Nguyên tắc lái xe an toàn cho mẹ và bé

Việc phụ nữ lái xe ô tô ngày nay là chuyện rất bình thường. Vậy đối với các bà mẹ, khi lái xe ô tô có con nhỏ trong xe cần chú ý đến những nguyên tắc nào để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé? Đặc biệt là trong những hành trình dài mà không có người đàn ông (ông bố) bên cạnh?

Tham gia các khóa học lái xe b2 là cách tốt nhất giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng lái xe tham gia giao thông

Nguyên tắc lái xe an toàn cho mẹ và bé

Đàn ông, với sức khỏe và kỹ năng xử lý tình huống nhanh nhạy luôn có lợi thế hơn phụ nữ khi lái xe. Đặc biệt là trong những trường hợp mà người phụ nữ vừa phải lái xe, vừa phải chăm con nhỏ ngồi ghế sau. Để giúp các bà mẹ có thêm những kinh nghiệm lái xe an toàn cho mẹ và bé. Học lái xe ô tô 83 Group xin được trích dẫn một số lời khuyên từ Kelly Larsen xuất hiện trong chương trình I DRIVE SEFELY đến các bà mẹ

thắt dây an toàn khi lái xe ô tô

1. Thời gian lái xe

Dù công việc có gấp gáp hay có vấn đề thời gian thì hãy đặc biệt lưu ý rằng: con bạn đang ngồi sau ghế lái của bạn. Một sai sót nhỏ khi lái xe cũng có thể ảnh hưởng đến tính mạng con nhỏ. Hãy luôn giữ tốc độ ổn định để đảm bảo bé không sợ sệt và cảm thấy thoải mái khi ngồi sau ghế lái của mẹ. Thêm vào đó, thường xuyên rèn luyện thêm kỹ năng xử lý tình huống, đối phó với các tình huống bất ngờ để đảm bảo việc điều khiển xe vẫn trong tầm kiểm soát của bạn, đảm bảo an toàn khi lái xe cho cả mẹ và bé

2. Mang những đồ chơi cho kẻ

Việc mang theo đồ chơi cho trẻ là cách tốt nhất để thu hút trẻ, giúp bạn tập trung hơn khi lái xe thay vì mải mê quan sát xem con nhỏ đang làm gì. Mang theo đồ chơi cho trẻ, đặc biệt là trong những hành trình dài là cách tốt để bạn tập trung, yên tâm lái xe.

>> Hãy dành 1 ngăn trên xe để đựng đồ chơi cho trẻ nhé các bạn

3. Lái xe trong lúc bé ngủ

Khi bé ngủ, bạn sẽ được tập trung hơn cho công việc lái xe. Hãy chọn những thời điểm bé yêu của bạn đang ngủ, những giấc ngủ ngắn và thường xuyên là phù hợp cho những chuyến đi ngắn.

4. Không làm việc riêng khi lái xe

Việc ăn uống, trang điểm…khi lái xe khiến bạn lơ là tầm mắt, thao tác tay không được nhanh nhẹn bởi đồ ăn sẽ khiến bạn thực sự mất kiểm soát với những tình huống bất ngờ. Thêm vào đó, việc vụn đồ ăn, chai lọ có thể rơi vào bé hay thậm chí kẹt chân phanh rất nguy hiểm khi lái xe.

không nghe điện thoại khi đang lái xe

Trên đây là một số những chia sẻ nhỏ về cách lái xe ô tô an toàn cho mẹ và bé. Là người tham gia giao thông, tuân thủ luật giao thông là thể hiện nét đẹp của người tham gia giao thông. Chấp hành nghiêm chỉnh hệ thống biển báo giao thông là cách giúp bạn lái xe an toàn. Chúc bạn có những chuyến hành trình vui vẻ.

Tham khảo thêm: học lái xe bằng C – 8 triệu đồng tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng