Những biển báo giao thông khó hiểu tại Việt Nam

Hệ thống biển báo giao thông là một công cụ giúp các lái xe và người đi đường dễ dàng chấp hành luật giao thông và tham gia giao thông được an toàn hơn. Tuy nhiên khá nhiều trường hợp đặc biệt, biển báo giao thông lại không thể phát huy được tác dụng của chúng. Nếu gặp những trường hợp biển báo giao thông dưới đây mà học lái xe ô tô 83 group sưu tầm không biết bạn sẽ làm gì hay quyết định dừng lại cho an toàn.

Những biến báo giao thông mà người dân không biết thực hiện như thế nào

Đi dọc theo quốc lộ 1A, 61B, 80, 91 hay ngay cả đường cao tốc tại Việt Nam… bạn sẽ thấy có rất nhiều những biển báo  giao thông chồng chéo với nhau nhau hoặc không rõ thông tin đưa ra gây khó hiểu khiến người tham gia giao thông không thể  tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của biển báo hiệu gây ra tai nạn giao thông, an toàn khi lái xe.

Hai biển báo giao thông có cùng nội dung được đặt trên 1 địa điểm

>> Thi bằng lái xe b2

Ngoài ra, những biển báo giao thông quy định chạy xe với tốc độ dưới 40 km/1h cũng khiến nhiều người đi trên các đoạn đường này bức xúc vì chỉ nên áp dụng tốc độ này trên các tuyến đường có dân cư đông đúc, chứ không phải đoạn đường nào cũng nên di chuyển với tốc độ 40km/1h

Biển báo quy định tốc độ lái xe không vượt quá 40Km/h

>> học bằng lái xe hạng C

Không chỉ tại các đường quốc lộ và đường cao tốc mà ngay giữa thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh- nơi tập trung rất lớn các phương tiện tham gia giao thông cũng có những biển báo giao thông khó hiểu như đánh đố người đi đường, da số là do các biển báo  giao thông bị chồng chéo lên nhau hoặc bị khuất tầm nhìn của người đi đường, những trường hợp hi hữu như hai biển báo giao thông có chỉ dẫn trái chiều được đặt trên cùng một địa điểm cũng không phải là hiếm gặp.

Cục Đường Bộ Việt Nam đã tiến rà soát, kiểm tra và chỉ đạo tháo dỡ những biển báo giao thông chồng chéo, nội dung không rõ ràng…  Hy vọng hiện trạng này không còn tiếp diễn khiến nhiều người đi đường gặp phải khó khăn trong quá trình lưu thông trên đường nữa nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng