Những điều cần biết về học và thi bằng lái xe ô tô hạng B2

Bằng lái xe B2 được phép điều khiển những phương tiện nào? Những quy định về độ tuổi, sức khỏe và chương trình đào tạo của bằng B2 như thế nào…và rất nhiều những thông tin về bằng B2 mà các bạn phải nắm vững khi học lái xe ô tô. Tất cả sẽ được giới thiệu đến các bạn trong bài chia sẻ này

Bằng lái xe B2: Những điều cần biết về học và thi bằng lái xe B2

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe ô tô thông dụng nhất tại Việt Nam hiện nay. Hàng năm có tới hàng triệu lượt đăng ký mới thi bằng B2. Việc tìm hiểu kỹ những thông tin về bằng B2 cũng như những thông tin về các khóa học lái xe B2 sẽ giúp bạn lựa chọn được một khóa học phù hợp, một địa chỉ học lái xe uy tín.

học lái xe ô tô

Cảnh báo: Hãy xem những chiêu trò câu khách của các trung tâm không uy tín để không bị lừa

Bằng lái xe B2 lái được những loại xe nào?

Nếu như bạn muốn lái xe khách, xe tải trên 3,5 Tấn thì các bạn không được học bằng B2. Theo quy định thì bằng lái xe B2 được phép điều khiển các phương tiện sau:

Ô tô dưới 9 chỗ, xe tải và máy kéo với 1 rơ móc trọng lượng không quá 3,5 tấn và các phương tiện quy định bằng b1 được phép điều khiển. Bằng b2 có thời hạn 10 năm. Sau 10 bạn phải đến cơ quan cấp bằng LX để xin cấp lại

Những quy định về độ tuổi và sức khỏe

Trước khi đăng ký học bằng lái xe B2, bạn cần tìm hiểu đầy đủ những quy định về độ tuổi, sức khỏe. Bởi việc lái xe ô tô ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người nên cần có những quy định cụ thể về hành vi năng lực của người lái xe.

1. Quy định về độ tuổi

Bằng lái xe B2 chỉ cấp cho những công dân đã đủ 18 tuổi. Những trường hợp chưa đủ tuổi sẽ không được phép đăng ký và tham gia các khóa thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B2.

Bằng B2 sẽ có thời hạn tới khi bạn 55 tuổi (nữ giới) và 60 tuổi (nam giới). Sau đó, bằng B2 sẽ được chuyển tự động về bằng B1.

2. Quy định về sức khỏe

Mỗi loại bằng lái xe lại có những quy định về sức khỏe khác nhau để có thể đảm bảo trách nhiệm lái xe an toàn. Các trường hợp sức khỏe không đủ điều kiện thi GPLX hạng B2 gồm:

Người khuyết tật có được học lái xe ô tô không?

 • Người bệnh mắc chứng rối loạn tâm thần cấp tuy đã được chữa khỏi hoàn toàn nhưng thời gian chưa đủ 24 tháng
 • Người bệnh mắc chứng rối loạn tâm thần mạn tính
 • Người có thị lực dưới 8/10 (mắt tốt) và dưới 5/10 (mắt kém) (kể cả điều chỉnh bằng kính)
 • Người mắc tật khúc xạ từ trên +5 diop hay -8 diop
 • Người bị chói sáng, bị quáng gà
 • Người bị mất chức năng, cụt 1 bàn chân, người bị cụt từ 2 ngón tay trên 1 bàn tay trở lên

Nếu không gặp vấn đề về sức khỏe trong một số trường hợp trên. Học viên hoàn toàn đủ điều kiện thi bằng lái xe ô tô B2

>> Xem thêm: Những quy định về sức khỏe thi bằng ô tô để lựa chọn một loại bằng ô tô phù hợp nhé

Đăng ký học và thi bằng B2

Việc học lái xe ô tô là không bắt buộc tuy nhiên các bạn bắt buộc phải đăng ký tham gia các khóa thi bằng lái xe ô tô tại các trung tâm để đủ điều kiện thi và lấy bằng lái xe ô tô. Thời gian theo quy định từ thời điểm đăng ký tới thời điểm thi tối thiểu là 3 tháng. Vì vậy, bạn sẽ không thể yêu cầu các trung tâm đăng ký thi sớm cho bạn trước 3 tháng được đâu nhé.

bài học lái xe ô tô cơ bản

1. Học lái xe ô tô

Khi đăng ký các khóa học lái xe ô tô, các bạn sẽ được đào tạo về lý thuyết (luật giao thông, các kiến thức về lái xe) và kỹ năng lái xe để có thể hoàn thành tốt các bài thi lý thuyết và sa hình B2 và có thể điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn.

Nội dung đào tạo tại các khóa học bằng B2 bao gồm:

 • Học lý thuyết: Bộ 450 câu hỏi trắc nghiệm thi bằng lái xe B2
 • Học thực hành: Học kỹ năng lái xe ô tô, các bài thi sa hình là kỹ năng lái xe đường trường

Để tránh bị đánh lừa bởi các khóa học lái xe ô tô của nhiều trung tâm không uy tín. 83 Group đưa ra cho bạn 2 gợi ý về các khóa học lái xe ô tô

 • Khóa học B2 – Chuẩn 5,2 TRĐ: Khóa học là trọn gói đào tạo, không giới hạn số buổi học lý thuyết và sẽ có 12h học thực hành lái xe.
 • Khóa học B2 – Vip 7,5 TRĐ: Khóa học Vip là trọn gói đào tạo (trong đó: Không giới hạn số giờ học lý thuyết và thực hành lái xe)

hệ thống xe tập của trung tâm

2. Thi bằng lái xe ô tô

Sau thời gian tối thiểu 3 tháng từ thời điểm đăng ký tới thời điểm thi. Học viên sẽ bước vào các khóa thi sát hạch. Học viên sẽ phải đóng thêm 585.000đ tiền lệ phí thi và lệ phí làm bằng tại sân thi

Phần thi sát hạch bằng lái xe ô tô B2 sẽ bao gồm 3 phần thi lớn là: Lý thuyết + Thực hành lái xe sa hình + lái xe đường trường. Mỗi bài thi sẽ có một mốc điểm quy định để có thể vượt qua được bài thi đó.

 • Nếu học viên đạt tiêu chuẩn sẽ được sở GTVT cấp bằng và gửi về trung tâm sau 10 ngày kết thúc khóa thi.
 • Nếu học viên không thể vượt qua được khóa thi sát hạch bằng lái xe B2. Học viên sẽ được đăng ký thi lại vào khóa thi tiếp theo với mức học phí được tính theo từng phần thi mà học viên không đạt

Chia sẻ với các bạn: Khi các bạn đăng ký khóa học lái xe B2 chuẩn tại 83 Group, tổng chi phí thi bằng B2 vào khoảng 6.285.000đ bao gồm 5.200.000 TRĐ tiền phí đăng ký khóa học + 500.000Đ tiền học xe chip (không bắt buộc) + 585.000Đ tiền lệ phí thi (không bắt buộc) . Nếu có một trung tâm nào đưa ra mức phí thấp hơn trên thì các bạn hãy thật sự cẩn trọng

học lái xe ô tô giá rẻ

Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp hoặc cần hỗ trợ đăng ký học lái xe ô tô. Hãy liên hệ với đào tạo lái xe 83 Group.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE Ô TÔ 83 GROUP

SĐT liên hệ: 04.62911363 –  0961.195.394
Địa chỉ :  Tại trung tâm đào tạo lái xe ôtô 83 Group
Số 22 – Ngõ 69 – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng