Những điều cơ bản cho người chuẩn bị học lái xe ô tô

Học lái xe ô tô cơ bản là dành cho người mới học lái xe về các cách áp dụng từ lý thuyết cho đến thực hành nó sẽ giúp cho bạn có được những kỹ năng lái xe an toàn và cực giỏi.

hoc-lai-xe-o-to-ha-noi

Học lái xe ô tô hay là học bất cứ các chương trình nào khác, bạn đều phải có được trình tự học, từ cơ bản đến nâng cao, từ dễ đến phức tạp. Và đối với những người mới học lái xe, khi người đó chưa bao giờ cầm vào vô lăng, thì họ cần phải chuẩn bị những gì và cần biết những gì? thì bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những kiến thức cơ bản nhất về các chương trình và quá trình học lái xe ô tô cho những người mới bắt đầu học lái xe.

1. Làm quen với xe ô tô
Hãy luôn cài dây an toàn khi bạn khởi động xe ô tô, và hãy kiểm tra kỹ các cửa đã đóng hay chưa trước khi cho xe ô tô chạy. Kiểm tra thật kỹ túi khí nhưng hãy nhớ, túi khí sẽ không có tác dụng nếu như bạn không thắt dây an toàn, thắt dây an toàn sẽ là điều vô cùng cần thiết khi học lái xe ô tô. Hãy chỉnh ghế lái sao cho vừa với tầm điều khiển vô lăng, làm sao giúp bạn lái xe ô tô một cách thoải mái nhất.

2. Sử dụng hộp số đúng cách khi lái xe ô tô
Về cơ bản nếu như bạn học lái xe ô tô mà lại sử dụng sai nó thì sẽ có thể gây hao tổn nhiên liệu và về lâu dài sẽ làm hư hỏng hộp số nhanh hơn và sẽ gây nguy hiểm nhất là sẽ có thể xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Đó chính là trường hợp học lái xe ô tô khi bạn đang xuống dốc. Nhưng nhiều người đã cho rằng xe đã sẵn trớn xuống dốc nên chuyển về số “mo” kết hợp với những lần nhấp phanh chân sẽ giúp tiết kiệm được nhiên liệu. Cách sử dụng hộp số này nếu như  không đúng kỹ thuật, nó sẽ rất nguy hiểm và cũng không tiết kiệm nhiên liệu được bao nhiêu. Với việc sử dụng số N trong khi xuống dốc sẽ là một hình thức tự sát khi học lái xe ô tô, bởi vì khi về số N có nghĩa là bạn đã ngắt đường chuyền giữa động cơ và bánh xe, khi xuống dốc bánh xe nhờ quán tính lao nhanh hơn khi đó bạn phải đạp phanh sâu hơn để kiểm soát tốc độ, phanh sẽ chings mòn và hư.

cach-hoc-lai-xe-o-to-nhanh-nhat

3. Biết điều chỉnh ghế ngồi lái xe ô tô và gương chiếu hậu

Sau khi điều chỉnh bạn phải đảm bảo những yêu cầu sau: Chân bạn phải đạp hết hành trình các bàn đạp ly hợp, phanh và ga mà đầu gối vẫn còn hơi chùng, 2/3 lưng tựa nhẹ vào đệm lái, và có được tư thế ngồi thoải mái, ổn định, 2 tay cầm 2 bên vành vô lăng lái, mắt bạn hãy nhìn thẳng về phía trước, hai chân mở tự nhiên. Ngoài ra thì người lái xe cần phải chú ý sử dụng quần áo cho phù hợp để không ảnh hưởng đến các thao tác khi lái xe.

Nếu như bạn đang có nhu cầu học lái xe ô tô thì hãy đến với chúng tôi để có được sự tư vấn tốt nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn ra được một thầy dạy lái xe và một khóa học lái xe phù hợp với bạn nhất. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng