Những điều lạ trên đường cao tốc tài xế Việt ít biết

Một số quy chuẩn về thiết kế đường cao tốc giúp phương tiện di chuyển an toàn. Thế nhưng rất nhiều tài xế không hiểu và không hề biết đến những điều lạ này trên đường cao tốc.  Vậy những điều lạ trên đường cao tốc mà  nhiều tài xế ít biết là gì, hãy cùng học lái xe ô tô 83 Group tìm hiểu nhé.

Những điều lạ trên đường cao tốc tài xế Việt ít biết

1. Đường cao tốc không thẳng tắp
Trong tiêu chuẩn Việt Nam số 5729 năm 2012 về “Yêu cầu thiết kế đối với đường cao tốc ô tô” có quy định: Không nên thiết kế các đoạn đường  thẳng trên cao tốc dài quá 4 (km). Nên thiết kế các đoạn thẳng quá dài bằng cách thiết kế các đường vòng có góc chuyển hướng nhỏ với bán kính lớn (5.000 m -15.000 m) để chống đơn điệu và lóa mắt bởi ánh sáng đèn pha vào ban đêm.

Rất nhiều tài xế cảm thấy đường thẳng tắp khi điều khiển xe nhưng thực thế không phải như vậy, vẫn có những đoạn cong trên đường. Cứ khoảng 4 km đường thẳng, đoạn đường xẽ được uốn cong 1 góc nhỏ để lái xe tập trung vì buộc phải đánh lái và làm giảm bớt ánh đèn pha chiếu làm lóa mắt tài xế.Đoạn đường cao tốc

>> học lái xe số tự động

2. Đường cao tốc không được lắp đặt hệ thống đèn
Lý do mà trong quy chuẩn thiết kế đường cao tốc không có hạng mục đèn chiếu sáng là vì thế cần tầm nhìn tốt nhất. Đèn đường không gian rộng lớn có thể sẽ không đủ khả năng chiếu sáng như tác dụng thông thường của nó mà còn làm tài xế bị lóa mắt, dễ xảy ra tai nạn.

3. Từng hàng cây xanh cao vút để làm gì?
Nhiều đoạn đường cao tốc  thiết kế kèm yêu cầu trồng nhiều cây to hai bên đường với mục đích giúp cảnh quan bớt đơn điệu,  che khuất những tổn thất địa hình sau khi xây dựng đường cao tốc. Ngoài ra những hàng cây này còn có tác dụng cản tiếng ồn, song song với các tường chống ồn hay đắp ụ đất với đỉnh ụ khi qua những khu dân cư sát đường.

4. Sai một ly đi một dặm nếu không nhìn kỹ biển báo
Biển báo giao thông luôn là điều phiền toái đối với các tài xế khi đi trên những con đường cao tốc. Biển báo được  thiết kế bằng chất liệu phản quang  có thể  tự phát sáng như đèn, nhưng do kích thước hoặc vị trí đặt biển báo chưa thuận tiện nên nhiều khi tài xế không kịp nhận biết biển báo mà phải mua đường. Bởi vì chỉ cần lỡ vượt qua 1 nút giao trên đường là tài xế sẽ phải chạy thêm vài chục tới vài trăm km mới tới nút giao mới để quay lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng