Những kỹ thuật đảo lốp ô tô mà lái xe cần biết

Sau 1 thời gian sử dụng chắc chắn lốp xe ô tô của bnj sẽ bị mòn không đều do tần suất xoay tại từng thời điểm khác nhau. Vì vậy, việc đảo lốp xe ô to là thực sự cần thiết để đạt được tính cân bằng và ổn định cho xe. Bài viết hôm nay, học lái xe ô tô 83 Gruop xin chia sẻ với các bạn những kỹ thuật đảo lốp ô tô mà bất kỳ lái xe nào cũng nên biết

Những kỹ thuật đảo lốp ô tô mà lái xe cần biết

1.Kỹ thuật đảo lốp xe

Kỹ thuật này là một trong những hoạt động bảo dưỡng xe khá  quan trọng bởi nó có thể tăng tuổi thọ lốp, bảo đảm an toàn khi hoạt động trên đường. Thông thường, giai đoạn đảo lốp có thể tiến hành theo cách đổi chéo, đổi thẳng hoặc đổi ngang, tùy thuộc từng kiểu dẫn động.Kỹ thuật đảo lốp xe ô tô mà lái xe cần biết

>> học lái xe số tự động

2. Nguyên nhân vì sao bạn phải đảo lốp xe định kỳ

Thường xuyên thực hiện đảo lốp xe định kỳ là do lốp trước và lốp sau của xe bị mài mòn với vận tốc không giống nhau.

Bình thường, khi đánh vô lăng, ma sát tạo ra sẽ khiến lốp trước của xe mòn nhanh hơn bánh sau. Đối với những xe ô tô có động cơ đặt trước, lốp xe trước sẽ phải  chịu 60% trọng tải chiếc xe và đóng vai trò là điểm đặt công suất máy, bất kể chiếc xe đó dẫn động cầu trước hay cầu sau. Hơn nữa, bánh trước cần chịu 80% lực phanh nên là lốp trước mòn nhanh hơn lốp sau..Thứ tự mòn đối với xe ô tô vô lăng thuận nhiều nhất ở lốp trước bên bắt buộc, tới lốp trước bên trái, lốp sau bên phải và sau cùng là lốp sau bên trái của xe.

3. Đối với xe dẫn động cầu sau hoặc dẫn động 04 bánh, thứ tự đảo lốp sẽ thực hiện như sau:

– Lần 1 (sau 10000 (km) xe chạy): trước trái ra sau buộc phải, trước cần ra sau trái.

– Lần 2 (sau 10000 (km) xe chạy) : sau bắt buộc lên trước buộc phải, sau trái lên trước trái.

– Bên cạnh đó, xe dẫn động bánh sau có thể ứng dụng kiểu đổi chéo toàn bộ. Nếu lốp hoặc bánh có rãnh, thì phải đảo lốp thẳng. Ngược lại, nếu lốp ko có rãnh và có kích thước khác nhau, thứ tự đảo lốp sẽ trên cùng một trục.

4.Trong trường hợp xe có bánh dự phòng, nó sẽ thay cho bánh nào mòn nhiều nhất và bánh được thay sẽ thành bánh dự phòng.

5.Đối với xe dẫn động cầu trước, bánh dự phòng thay cho bánh trước bên phải nhưng mà lắp vào bánh sau bên buộc phải, còn bánh sau bên bắt buộc lên bánh trước bên trái, bánh trước bên trái xuống bánh sau trái, bánh sau bên trái sẽ lên bánh trước nên.

6.Thời gian đảo lốp phụ thuộc nhiều vào chủng loại và chỉ dẫn của nhà sản xuất, tuy nhiên, đầy đủ một số hãng khuyên cáo phải đảo lốp định kỳ trong khoảng 8.000 (km) – 10.000 (km).

thi lái xe b2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng