Những lưu ý cho người mới học lái xe ô tô

Mới học bằng lái xe B2 lúc nào cũng là khoảng thời gian bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Tuy nhiên thì chính tinh thần của người học trở nên hứng thú hơn với việc lái xe.

sử dụng phanh tay từ từ

Những lưu ý cho người mới học lái xe ô tô

Đối với những người mới bắt đầu học lái xe lúc nào cũng có những khó khăn, và trong quá trình học thì các cần lưu ý những gì? Hãy cùng với chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ được những lưu ý trước khi lái xe để có thể trở thành những tay mơ nhé!

Những lưu ý cho người mới học lái xe ô tô

1. Nắm rõ luật giao thông khi lái xe ô tô

Một câu hỏi được đặt ra là: “tại sao phải học luật giao thông đường bộ? Đây là một điều hiển nhiên bạn cần biết khi lái xe ra đường. Tất nhiên thì bạn không cần phải nắm trọn toàn bộ cả quyển luật giao thông đường bộ làm gì hết. Mà bạn chỉ cần nắm được một số luật cơ bản, đi xe đúng theo làn đường của mình, quan sát đèn tín hiệu, vượt xe theo đúng làn, nhường đường cho người đi bộ….

Và ngay cả những quy tắc không có trong luật thì bạn vẫn phải biết và áp dụng nó khi lái xe bởi bạn là người mới học lái không thể như người đã cứng tay lái được. Bởi vậy bạn hãy cố gắng nhường đường hết sức có thể hoặc là khi bạn xuống dốc thì đừng cố phóng xuống khi mà có xe đang đi lên. Khi gặp phải trường hợp như vậy thì bạn hãy nhường đường cho xe đi lên, hoặc là khi bạn rẽ thì hãy nhường đường cho người đi thẳng trước. Bởi bạn là người mới học lái xe thì cần phải tuyệt đối nghiêm chỉnh chấp hành để có thể tránh được những va chạm bên ngoài gây ảnh hưởng cho chính bản thân mình và những người tham gia giao thông quanh bạn.

2. Lái xe như lái mình, mình là xe, xe là mình

Câu nói này được dùng để ám chỉ việc canh xe. Và đối với những người mới học lái xe thì bạn thường sẽ khó khăn hơn trong việc canh xe và đặc biệt là khi bạn không thể qua được bài ” qua vệt bánh xe “. Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn cần phải lưu ý rằng: canh xe là một việc không hề đơn giản và để làm được điều đó thì bạn cần phải có thời gian để thuần thục được một kích cỡ xe.

Canh xe thành thạo là một việc vô cùng quan trọng và đặc biệt là đối với những đoạn đường đông và nên tránh va chạm đến mức tốt nhất có thể. Hoặc là trong những lúc lùi xe ở chỗ đỗ thì bạn nên chú ý canh thật chuẩn mực để có thể tránh được sự va chạm của xe mình và xe của người khác.

3. Vào số, nhả côn và đạp phanh nhịp nhàng

Lái xe bị giật là một vấn đề mà ai khi mới tập lái cũng đều gặp phải. Nếu đó là một chiếc xe số tự động thì không nói làm gì, còn tuy nhiên là khi lái xe số sàn thì việc đạp số, nhả côn và nhấn phanh là việc rất quan trọng. Bởi:

  • Nếu đạp xe nhịp nhàng thì bạn đã tạo được cảm giác an toàn cho chính bản thân mình và những người ngồi trên xe.
  • Tốt hơn cho hệ thống máy và côn số.

4. Kinh nghiệm lái xe ở nơi ùn tắc

Nếu bạn là người lái xe hàng ngày thì một vấn đề mà không thể tránh được đó chính là hiện tượng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Nếu đó là đường thẳng thì vấn đề tắc đường cũng không có gì đáng lo ngại, còn ùn tắc xảy ra tại vị trí vòng xuyến, ngã tư thì đó đúng là một thảm họa cho bạn.

Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn cần phải hết sức bình tĩnh, phải sẵn sàng đi chậm và phản xạ nhanh để có thể đưa xe đi từng centimet. Và đặc biệt là cần phải bình tĩnh trước những tiếng còi của xe khác.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ thì hy vọng bạn có thể áp dụng cho chính mình để có thể học lái xe một cách an toàn nhất và đặc biệt là biết cách xử lý mọi tình huống trên đường đi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng