Những lưu ý đối với phụ nữ khi học lái xe ô tô

Đa số phụ nữ là những người được đánh giá là cầm tay lái không được vững như phái mạnh, đặc biệt là khi mới học lái xe ô tô. Vậy làm thế nào để phụ nữ có thể lái xe an toàn?

phụ nữ học lái xe ô tô

Những lưu ý đối với phụ nữ khi học lái xe ô tô

Để có thể hiểu được điều này thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý khi học lái xe đối với phụ nữ để họ có thể an toàn hơn trên mọi nẻo đường.

1. Lựa chọn giày thích hợp cho việc lái xe ô tô.

Giày cao gót hoặc là giày bốt cổ cao sẽ là những loại không thích hợp đối với chị em phụ nữ khi ngồi lái xe. Một câu hỏi được đa số người đặt ra là: tại sao lại như vậy?

Như các bạn đã biết thì giày cao gót có đế nhỏ, gót cao có thể làm cho chị em bị trượt chân ra khỏi bàn đạp. Hoặc là những bốt cổ cao thường làm bằng những chất liệu cứng, điều đó sẽ làm giảm đi sự linh hoạt của khớp chân và sẽ làm cho phản ứng của người lái chậm đi trước những tình huống bất ngờ gây nguy hiểm cho cả người lái và những phương tiện khác. Nếu tốt nhất thì bạn nên mang dự phòng cho mình một đôi giày có đế thấp để có thể sử dụng mỗi khi lái xe.

>>> học lái xe ô tô giá rẻ tại Hà Nội

2. Cố định chặt các vật trang trí trong xe.

Những vật trang trí như bảng táp lô hay là chiếc gương chiếu hậu sẽ làm cho không gian của xe trở nên sinh động và bắt mắt hơn đối với chị em phụ nữ. Và khi sử dụng những vật dụng này để trang trí thì tốt nhất là bạn nên gắn chặt tại một vị trí cố định để tránh trường hợp bị văng vào người và có thể xảy ra thương tích.

3. Không làm những việc khiến bạn mất tập trung.

Tập trung để quan sát và xử lý các tình huống nhanh là điều rất quan trọng trong khi học lái xe ô tô. Bạn chỉ cần phản ứng chậm lại một chút thôi là đã có thể có những tai nạn nghiêm trọng xảy ra. Bởi vậy, trong khi lái xe thì bạn không được làm những việc khiến bản thân mình mất tập trung thì sẽ giúp cho bạn lái xe an toàn hơn. Đến với khóa học bằng lái xe b2 tại 83 Group bạn sẽ được dạy đầy đủ nhất các kỹ năng lái xe ô tô an toàn với phương châm 1 thầy 1 trò 1 xe

4. Không sử dụng điện thoại di động. 

Việc sử dụng điện thoại di động khi lái xe sẽ khiến cho phản ứng của bạn trở nên chậm hơn so với bình thường. Và khi đó thì họ không thể xử lý kịp thời trước những thay đổi về tốc độ cả xe, điều đó sẽ gây nguy hiểm cho bạn và những phương tiện xung quanh.

5. Lưu ý về tư thế ngồi.

Tư thế ngồi lái xe mà không đúng thì cũng sẽ làm cho bạn bị hạn chế tầm nhìn, giảm đi khả năng điều khiển của chân phanh, ga, côn. Việc bạn ngồi quá gần hay quá xa thì cũng đều làm giảm khả năng lái xe an toàn của bạn.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ thì hy vọng chị em phụ nữ khi học bằng lái xe ô tô, và hy vọng là chị em có thể tránh được những khó khăn trong khi học lái xe để có thể đảm bảo cho bản thân và những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng