Những lưu ý khi lái xe mùa mưa

Mùa mưa lũ tới khiến cánh tài xế lo ngại khi phải ra đường vào những ngày mưa lớn. Việc lái xe vào mùa mưa khiến xe dễ dàng gặp phải hiện tượng thuỷ kích. Đó là khi xe bị nước tràn vào đường hút gió của máy làm xe chết máy giữa đường. Theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết được cách dạy lái xe an toàn trong mùa mưa.

>> 4 bước lùi xe ô tô an toàn nhất

slide-3

Một số lưu ý khi lái xe vào mùa mưa mà tài xế nào cũng nên biết:
– Bật cần gạt nước tốc độ nhanh hơn bình thường. Cần gạt nước hoạt động tốc sẽ giúp tăng tầm nhìn của lái xe.
– Giảm đốc độ và khoảng cách với xe phía trước
Khi lái xe trong trời mưa cần chú ý không tăng tốc độ xe, việc tăng tốc xe rất nguy hiểm do đường lầy lội, tầm nhìn bị giảm khiến việc điều khiển xe trở nên khó khăn hơn.
Việc mà bạn cần làm khi lái xe trong mùa mưa là giảm tốc độ, thả nhẹ chân ga để tránh vượt bánh xe bị trơn trượt gây mất lái.
– Chạy với tốc độ chậm sẽ khiến việc điều khiển xe trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Việc phản ứng với những trường hợp khẩn cấp khi trời mưa trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
– Bật đèn pha trong thời tiết xấu
Nếu trời quá tối do trời mưa thì bạn lên bật đèn pha để tăng phạm vi quan sát. Điều này không những giúp bạn dễ dàng điều khiển xe mà còn giúp các phương tiện khác quan sát được xe của bạn.
– Tập trung cao độ
Để tránh những tai nạn không cần thiết bạn cần tập trung vào việc lái xe. Cần tỉnh táo để đối phó với những trường hợp bất ngờ. Tắt hết những thiết bị có thể làm bạn phân tâm như tin tức, máy nghe nhạc, điện thoại…
– Tránh xa những xe có trọng tại lớn.
Việc đi gần xe có trọng tải lớn, công với sức nước bắn lên từ xe trọng tại lớn khiến tầm nhìn trở nên mờ mịt, không những thế nước có thể dễ dàng tràn vào đường hút gió của xe khiến xe chết máy đột ngột.
– Cảm nhận mức độ trơn của đường đi
Những cơn mưa đầu tiên thường khiến mặt đường trở lên lầy lội, trơn trượt vì vậy bạn phải thật chú ý, tránh xa những đoạn lầy lội có thể khiến xe sa vào vũng lầy. Cẩn thận khi đạp phanh trong trường hợp này.
– Xác định mức độ ngập của mặt đường với xe: Bằng cách quan sát xe phía trước, nếu mức độ ngập quá sâu thì bạn lên cân nhắc trước khi đi qua.
– Cẩn thận với những ổ ga, ổ voi bất thường không nhìn thấy được.
– Không nên cố gắng nổ máy khi chết máy. Việc nổ máy khiến nước dễ dàng tràn vào ông khí. Việc này khiến máy chết hoàn toàn và không thể nổ lại được nữa. Bình tình và đưa xe ra khỏi nước bằng cách gọi cứu hộ.

Nếu bạn nghĩ việc mình có được chiếc bằng lái xe ô tô là bạn đã đủ kinh nghiệm để xử lý mọi tình huống. Điều đó hoàn toàn chưa đúng. Hãy đến với trung tâm học lái xe của chúng tôi để sở hữu những kinh nghiệm, mẹo đi xe mà không phải ai cũng biết.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE ÔTÔ 83 GROUP

Văn phòng: TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE ÔTÔ 83 GROUP
Địa chỉ: Số 22 ngõ 69 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại trung tâm: 04.62911363
Tư vấn viên Mrs Hòa: 0961.195.394
Giáo viên phụ trách Mr Tuấn: 0912.867.119
Email: tuvan@hoclaixe83.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng