Những lưu ý thắt dây an toàn khi lái xe ô tô

Như chúng ta đã biết, thì nếu như chúng ta sử dụng ô tô thì việc cần đó chính là an toàn khi lái xe và người ngồi đằng sau xe cũng phải cần có được những kiến thức cơ bản về an toàn khi ngồi trong xe ô tô. Trung tâm Học Lái Xe 83 chúng tôi xin gửi đến các bạn khuyến cáo về lưu ý với đai an toàn trên ô tô.

Vì sao phải chú ý thắt dây an toàn khi điều khiển xe ô tô?

1. Đai an toàn trên xe ô tô
Trong khi bạn học lái xe ô tô hạng b2 thì đai an toàn ở trên xe ô tô bạn sẽ phải tiếp xúc đầu tiên vì đây chính là một bộ phận có đươc thiết kế đơn giản nhưng nó lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ an toàn cho các hành khách trong những trường hợp phải dừng xe đột ngột hoặc tệ hơn chính là khi xảy ra tai nạn. Những người ngồi trên xe sẽ có thể bị ảnh hưởng đến tính mạng khi chiếc xe gặp sự cố nếu như không đeo dây đai an toàn. Tuy nhiên, thì thực tế tại Việt Nam mà mình quan sát được, đã có khá nhiều người không tuân thủ đầy đủ các quy tắc an toàn rất cơ bản này.

antoan

2. Những lưu ý bạn cần để ý khi lái xe
Theo một nghiên cứu đã cho biết, thì khi chúng ta lái xe với vận tốc 60km/h và phanh gấp thì theo một lực quán tính người ngồi trên xe cũng sẽ bị ném về phía trước với một tốc độ tương tự. Còn khi chiếc xe xảy ra va chạm ở tốc độ 70km/h, thì một người có trọng lượng 70kg sẽ phải chịu một lực va đập mạnh lên đến khoảng 3 tấn. Nếu như bạn chạy 80km/h, thì con số đó sẽ là 9 tấn. Và với lực va chạm như vậy, nếu xảy ra tai nạn, mà hành khách không thắt dây an toàn thì khả năng sống sót sẽ rất ít, và đặc biệt là những người ngồi ở hàng ghế trước. Nên trước khi bắt đầu học bằng lái xe ô tô, các bạn hãy tập cho mình thói quen là nên xe thì việc làm đầu tiên chính là thắt dây an toàn. Các chuyên gia Nhật Bản cho biết là cứ 100 trường hợp gặp tai nạn đâm mạnh, thì có khoảng 75 trường hợp sẽ giữ được mạng sống nếu như thắt dây an toàn, và còn tỉ lệ khi bị lật đổ xe là 91/100.

lái xe

3. Cách thắt dây đai an toàn
Khi học lái xe ô tô chắc bạn đã được thầy dạy lái xe ô tô hướng dẫn cho cách thắt dây an toàn. Chỉnh dây sao cho sợi nằm ngang sẽ ở vị trí ở khung xương chậu, hay ở vị trí thắt lưng, nếu như bạn thắt cao quá thì sẽ làm bạn khó chịu ở dạ dày. Còn đối với phụ nữ có thai thì nó có thể dịch xuống phía dưới bụng dưới một chút.
Và một lưu ý vô cùng quan trọng nữa chính là hãy nhắc nhở tất cả mọi người ngồi trên xe, dù là ở vị trí nào đi nữa thì bạn cũng cũng nên đeo dây đai an toàn khi xe chạy. Bạn hãy đảm bảo an toàn cho những người thân yêu của bạn. Và các bạn cũng nên tạo ra cho mình một thói quen đó chính là khi bước vào ô tô, thì hãy thắt dây an toàn đầu tiên rồi bạn muốn làm gì thì làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng