Những người mới lái xe thì nên mua ô tô cũ

Khi mà giá những chiêc ô tô mới ở nước ta ngày càng “leo thang” vì chi phí thuế thì việc chọn mua ô tô cũ đã qua sử dụng chính là phương án khả thi với những ai không quá dư dả về kinh tế cũng như mới bắt đầu sử dụng xe ô tô. Chắc hẳn các bạn đang nghĩ tại sao những người mới lái xe ô tô thì nên mua ô tô cũ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

>> Những lưu ý cho người mới học lái xe ô tô

>> Mới học lái xe ô tô cần lưu ý những gì

>> Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm cho người mới

Những người mới lái xe thì nên mua ô tô cũ

Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo nhu cầu đi lại bằng ô tô cá nhân của người Việt càng ngày càng gia tăng. Điều này có thể nhận thấy nếu chúng ta nhìn vào lượng tiêu thụ oto của các hãng xe tại Việt Nam trong thời gian qua. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2016, toàn thị trường tiêu thụ 135.863 chiếc ô tô tăng 31% so với cùng kỳ năm 2015, trong đó xe du lịch đạt trên 74.000 xe (tăng 24%).Tài xế mới nên mua ô tô cũ
Nhu cầu sở hữu oto mới gia tăng phần nào giúp lượng oto cũ bán ra thị trường càng ngày càng phong phú. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá xe o to trong nước đang tăng thêm mỗi ngày, cùng với chính sách thuế, phí… thì cơ hội sở hữu một chiếc o to mới với các đối tượng khách hàng, đặc biệt là những người mua oto lần đầu càng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Trong bối cảnh đó, nhiều người tiêu dùng không được dư giả về kinh tế cũng như còn “non” về kinh nghiệm dùng ô tô đã chọn phương án mua o to cũ. Do nhiều lợi ích mà việc mua o to đã qua dùng mạng lại cho những người lần đầu sử dụng như:

1. Giá bán thấp, tiết kiệm tổn phí

Vấn đề đầu tiieen phải nói đến  chính là vấn đề tài chính. Việc chọn mua oto đã qua sử dụng sẽ giúp người tiêu sử dụng o to lần đầu tiết kiệm được một khoản tiền lớn để phục vụ việc trang trải chi phí “nuôi” xe cũng như các mục tiêu khách. bởi giá bán những mẫu oto đã qua dùng thường thấp hơn giá xe thế hệ mới rất nhiều (tùy vào đời xe và tình trạng).
Giả sử nếu chọn mua một chiếc Hyudai SantaFe mới đời 2016, hiện nay người tiêu dùng buộc phải bỏ ra từ 1 tỷ đồng – 1,3 tỷ đồng. Dường như đó, với số tiền khoảng 800 triệu đồng  – 900 triệu đồng, đã có thể mua được 1 chiếc Hyudai SantaFe đời năm  2008 – 2012. Mặt khác, qua thời gian sử dụng giá trị xe sẽ giảm dần đi do khấu hao máy móc, tình trạng sử dụng…Khi đó thì số tiền bảo hiểm mà người sử dụng ô tô cũ bỏ ra sẽ thấp hơn so với xe mới.

2. Thuế phí xe ô tô cũ thấp hơn khi mua xe ô tô mới

Bên cạnh giá bán xe, các khoản thuế chi phí mà người mua oto đã qua sử dụng phải đóng cũng thấp hơn so với xe mới. Chỉ tính riêng phí trước bạ, khi mua xe thế hệ mới người tiêu dùng cần đóng từ 10- 12% giá trị xe tùy từng địa phương. Hình như đó, khi chọn mua oto cũ, sẽ chỉ phải đóng 2% chi phí trước bạ.

3. Tâm lý điều khiển xe thoải mái hơn hơn

Ngoài chi phí về tài chính, một trong nhiều lý do khiến tài xế mới chọn mua ô tô đã qua dùng chính là việc thoải mái khi điều khiển xe. Tại vì với việc còn non với kinh nghiệm cầm vô lăng, nếu mua oto mới sẽ đi lại hàng ngày, bạn buộc phải chu đáo trong từng thao tác lái, đỗ xe, để hạn chế tối đa việc va chạm khiến xe bị trầy xước. Trong khi đó, với một chiếc o to đã từng có tiểu sử lăn bánh, các tài mới sẽ phần nào tự tin hơn, khi tiến hành thao tác lái hay gửi ở những bãi xe hay đi trên đường… Tất nhiên, việc bảo dưỡng, chăm sóc xe là điều tất yếu với bát cứ ai đang sử dụng ô tô.

Điều cuối cùng là việc mua xe ô tô cũ sẽ không khiến bạn qua lo âu với giá trị chênh lệch khi bán lại. do giả dụ mua ô tô mới ngay từ đầu, khi bán lại giá trị xe sẽ mất đi đáng kể. Trong khi đó tỉ lệ chênh giá trị giữa những đời xe o to đã qua dùng là thấp hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng