Những sự cố khi lái xe ô tô cần phòng tránh (Phần cuối)

5. Dừng xe bất ngờ, không có ABS
Khi học lái xe ô tô chắc bạn đã được học cách để dừng xe bất ngờ khi đang ở tốc độ cao mà chiếc xe của bạn không được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS, tài xế cần có được những kỹ năng lái xe thật thành thạo. Duy trì và đạp mạnh chân phanh nhưng không đạp chết, sẽ gây ra hiện tượng khóa bánh. Lúc này thì tài xế phải trở thành một hệ thống ABS, sao cho bánh xe dừng lại mà không bị trượt.
Trong trường hợp này thì đã có rất nhiều tài xế đã học lái xe ô tô rồi mà rất thường phanh và kết hợp với đánh lái sang một bên. Phanh nhả liên tiếp chính là cách tốt nhất để làm cho xe dừng mà không bị văng đuôi, đây cũng là cơ chế của hệ thống ABS.

6. Dừng xe bất ngờ, có ABS

su-co1
Mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn cho lái xe khi phải dừng xe bất ngờ với phanh ABS. Việc cần làm đó chính là đạp lún sâu chân phanh và giữ vững cho tới khi xe dừng hẳn. Nhưng để có thể chuẩn bị tốt tinh thần khi lực quán tính giật mạnh gây ra khi đạp lún phanh, thì tài xế nên luyện tập ở những nơi vắng vẻ trước khi đi xe ra đường, hoặc nhờ thầy dạy lái xe ngồi cùng một vài lần tập.
7. Luyện tập tránh tai nạn với phanh ABS
Có một chữ S thứ ba liên quan đến ABS ngoài Stomp (đạp mạnh) và Stay (giữ chân phanh) đó là Steer (đánh lái). ABS cho phép lái xe mà vẫn có thể đánh lái khi đang duy trì lực đạp mạnh trên chân phanh.
Để có thể thực hành kỹ năng này thì bạn nên chọn một khoảng đường vắng, xếp một hàng chai nước làm chướng ngại vật ngang lòng đường và bạn bắt đầu tập phanh rồi đánh lái.

su-co12

8. Chạy lệch khỏi đường
Trường hợp hay gặp khi vào cua hoặc là tránh xe đối diện ở những con đường nhỏ có thể khiến cho tài xế đánh lái hai bánh xe ra khỏi mặt đường. Sẽ có nhiều nguy hiểm nếu như bên ngoài lề đường không phải là một mặt phẳng hợp lý. Để xử lý những trường hợp này, bạn nên từ từ giảm ga, không sử dụng phanh, đánh lái một góc rất nhỏ để từ từ đưa xe trở lại làn đường, và không đánh lái góc rộng bởi vì bề mặt bên ngoài có thể không đáp ứng được độ xoay của bánh xe, và rất dễ dẫn tới tai nạn.

9. Trượt bánh trước
Khi mà bị trượt bánh trước, thì hầu hết các lái xe sẽ phản ứng tuần tự gồm bỏ bàn đạp chân ga, không sử dụng phanh, không đánh lái, và chúng ta đợi cho tới khi bánh trước lấy lại lực bám.

10. Trượt bánh sau
Không dễ kiểm soát như bánh trước, thì việc bị trượt bánh sau sẽ dẫn tới những sự cố nguy hiểm hơn. Để có thể chủ động cần phải dự đoán được thời điểm bánh sau bị trượt. Sau đó thì hãy nhanh chóng trả lại một góc vừa đủ, dự đoán thời điểm lực bám xuất hiện trở lại.

Đây là những lưu ý trước khi học lái xe và sau khi học lái xe bạn đều cần phải biết để tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra với bạn và những người tham gia giao thông khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng