Những thói quen lái xe ô tô lên loại bỏ

Để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như tăng tuổi thọ cho xế hộp của bạn. Bạn cần loại bỏ những thói quen sử dụng ô tô dưới đây, dạy lái xe ô tô uy tín Hà Nội

Những thói quen lái xe ô tô lên loại bỏ

Việc sử dụng ô tô không đúng cách dù cho chiếc xe của bạn có đắt tiền đến mức nào thì nó cũng sẽ rất nhanh xuống cấp. Hãy tìm hiểu những thói quen dùng ô tô mà các tài xế lên bỏ được dạy lái xe ô tô chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

1. Đổ tràn bình xăng

Đây không phải là cách bạn thể hiện rằng mình là người có tiền. Bình xăng là một bộ phận rất quan trọng như trái tim của chiếc xe. Tuy nhiên, bình xăng lại là một bộ phận cực kỳ nguy hiểm vì xăng cực kì dễ bắt lửa. Chính vì lý do này mà các nhà thiết kế, khi thiết kế ra bộ phận này cũng kèm theo các nguyên tắc đối với chúng. Một trong số đó là việc mức nhiên liệu tối đa trong bình.

cách tiết kiệm xăng cho người mới lái

Người dùng không nên đổ quá đầy bình xăng vượt mức khuyến cáo. Xăng, dầu là các chất giãn nở. Khi không để cho chúng có một khoảng không để giãn nở, nguy hiểm luôn thường trực.

2. Không khởi động xe trước khi xe di chuyển

Nhiều người mới học lái xe ô tô, hay những người với công việc bận bịu, không quá quan tâm đến việc khởi động xe mỗi ngày trước khi cho xe di chuyển. Hãy du trì thói quen khởi động xe trước mỗi hành trình, đặc biệt là xe lâu không được sử dụng

3. Bơm lốp xe quá căng

Hãy đảm bảo việc bơm lốp với áp suất lốp phù hợp. Vì nếu lốp xe quá căng, sẽ làm giảm độ bám đường của lốp xe, xe đi sóc hơn đồng thời cũng ảnh hưởng đến độ bền của lốp. Nếu lốp xe quá non, tăng sức cản khi xe di chuyển, làm mòn lốp nhanh chóng.

thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe

Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe (tối thiểu 1 tháng/1 lần) để đảm bảo lốp xe đang được sử dụng đúng cách

Tham khảo: thi bằng lái xe b2 – 2,9 triệu đồng

4. Ít đi bảo dưỡng cho xe

Là con người, sau một thời gian lao động, làm việc cần phải có một thời gian đi khám bệnh, điều trị…và xe cũng vậy. Sau một khoảng thời gian “làm việc” cho chủ, chúng cũng cần được đi “khám bệnh” bảo dưỡng trước khi “bệnh” đã quá nặng.

Hãy bảo dưỡng xe thường xuyên “phòng bệnh hơn chữa bệnh” là cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ chiếc xe

bảo dưỡng xe định kỳ

5. Sử dụng xe gần hết xăng

Cũng giống như việc sử dụng điện thoại khi gần cạn kiệt sẽ khiến điện thoại nhanh hỏng hơn. Ô tô cũng vậy, việc kim báo xăng chạm vạch đỏ, xe vẫn di chuyển được vài cây đến vài chục cây số chỉ để phòng trường hợp xe chết giữa đường. Không nên có thói quen sử dụng xe khi xe gần hết xăng, bởi điều đó sẽ gây hư hại cho một vài chi tiết của động cơ. Một vài bộ phận được thiết kế để hoạt động ngập trong nhiên liệu và sẽ không chịu được ăn mòn của không khí (kim phun, bơm..), làm giảm tuổi thọ của động cơ.

Đây là những chia sẻ giúp bạn và xế hộp của bạn được an toàn. Ngoài những thông tin trên, các bạn có thể tham khảo những thông tin liên quan đến các khóa học lái xe ô tô tại Hà Nội cụ thể như sau:

khóa học lái xe ô tô tại 83

+ Khóa học lái xe b2 – 5,5 triệu đồng

+ Khóa học bằng lái hạng C –  8 triệu đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng