Những trường hợp được miễn phí đăng ký, cấp biển từ 2017?

Theo Thông tư số 229 của Bộ Tài chính, một số trường hợp theo quy định sẽ được miễn phí đăng ký xe, cấp biển số xe từ 1/1/2017. Vậy những trường hợp được miễn phí đăng ký, cấp biển từ 2017?

>> Đăng ký xe chính chủ gia tăng

>> Trách nhiệm của người đăng ký sang tên ô tô

Những trường hợp được miễn phí đăng ký, cấp biển từ 2017?

Cục Cảnh sát giao thông  trực thuộc Bộ Công an cho biết bắt đầu từ ngày 1/1/2017, việc thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số xe cơ giới đường bộ được thực hiện theo Thông tư 229/2016/TT-BTC. Thông tư mới sẽ thay thế Thông tư 127/2013/TT-BTC và Thông tư 53/2015/TT-BTC đã được Bộ Tài chính ban hành trước đó.Đăng ký biển số xe

So với quy định từ trước đến nay, mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển số cho các phương tiện giao thông cơ bản không có sự thay đổi. Lệ phí đăng ký căn cứ theo chủng loại đối với xe ô tô, giá trị phí trước bạ đối với xe máy và khu vực đăng ký .Mức thu lệ phí đang ký xe, biển số năm 2017Thông tư số 229 năm 2016/TT-BTC cũng đã quy định cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện cho tổ chức quốc tế thuộc hệ thống Liên Hợp Quốc sẽ được miễn lệ phí đăng ký, cấp biển số xe.

Đồng thời, xe của các viên chức ngoại giao, viên chức lãnh sự, nhân viên hành chính kỹ thuật của cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan lãnh sự nước ngoài, thành viên các tổ chức quốc tế thuộc hệ thống Liên Hợp Quốc và thành viên của gia đình họ không phải là công dân Việt Nam, hoặc không thường trú tại Việt Nam (được Bộ Ngoại giao Việt Nam hoặc cơ quan ngoại vụ địa phương được Bộ Ngoại giao ủy quyền cấp CMND ngoại giao, CMND công vụ hoặc chứng thư lãnh sự) cũng được miễn lệ phí.

Một số tổ chức, cá nhân nước ngoài khác thuộc diện được miễn nộp lệ phí, hoặc không phải nộp lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số xe theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, hoặc thỏa thuận giữa Việt Nam với nước đối tác được miễn thu lệ phí nếu có đơn đề nghị và bản sao hiệp định hoặc thỏa thuận giữa 2 nước bằng tiếng Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng