7 tiêu chí học lái xe ô tô ở đâu Hà Nội tốt nhất 2017: CL, ĐĐ, Tg, Giá

Xuất phát từ sự phát triển kinh tế cao, nhu cầu đời sống nhân dân cũng tăng mạnh, sở hữu một chiếc ô tô không còn là quá khó, từ đó nhu cầu sở hữu tầm bằng lái ô tô là rất lớn. đáp ứng nhu cầu của thị trường hàng loạt trung tâm đào tạo lái xe mọc lên như nấm, tại khu vực Hà Nội số lượng trung tâm đào tạo lái xe ô tô là rất nhiều.

Có nhiều trung tâm đào tao lái xe chất lượng cao tại Hà Nội, đào tạo có uy tín chất lượng. Tuy nhiên có nhiều trung tâm ăn theo được mở ra, chất lượng chưa đảm bảo, hoạt động vì mục đích thu lợi bất chính từ khách hàng. Từ những vấn đề đó người học bằng lái xe luôn tự đặt ra câu hỏi: nên học bằng lái xe tại trung tâm nào có chất lượng? Học lái xe ô tô ở đâu tốt Hà Nội?

Bài viết này, sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc, nhằm giúp bạn có sự so sánh trải nghiệm. Trải nghiệm rồi, học ở đâu tốt hãy giới thiệu người thân, bạn bè.

Học lái xe ô tô ở đâu tốt nhất Hà Nội: Xem xét các yếu tố để đánh giá

Học lái xe ô tô ở đâu tốt tại Hà Nội, theo chúng tôi thì được xem xét ở 1 số khía cạnh: chi phí của khóa học, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, địa điểm và thời gian đào tạo.

1. Chất lượng đào tạo tốt nhất

Chất lượng đào tạo phù thuộc vào nhiều yếu tố: Chất lượng giáo viên, chất lượng xe tập, chất lượng sân tập và tùy thuộc và khả năng học của mỗi học viên. Hiện nay, với mức học phí đào tạo bằng lái xe rất thấp. Vì vậy, toàn bộ học viên sau khóa học lấy được tấm bằng lái xe ô tô đều không thể lái xe ra đường nếu không phải bổ túc thêm.

Trừ trường hợp học viên chọn học khóa học VIP hoặc đã biết lái do tập xe của gia đình hoặc người thân, bạn bè… Còn 100% học viên học cơ bản từ đầu mà không chọn khóa VIP thì rất sợ lái xe ra đường. Chân tay lóng ngóng, run rẫy, ngó trước, nhìn sâu mà vẫn không di chuyển được xe.

Vì vậy, để đánh giá được chất lượng đào tào lái xe hiện nay chủ yếu là tỷ lệ đậu của khóa học. Với mức học phí thấp như hiện nay, trước mắt phải thi đậu lấy được bằng lái xe là tiêu chuẩn số 1. Nếu bạn đã có xe, dùng xe đi làm, đi chơi thì chỉ cần bổ túc thêm 1 buổi vào phố bằng xe tập lại, 3 buổi bổ túc vào phố bằng xe của bạn. Vậy thôi, bạn có thể lái vèo vèo.

2. Giáo viên giỏi nhất

Giáo viên dạy lái xe ô tô tại Hà Nội, tính đến thời điểm hiện nay chỉ có 100 giáo viên của tất cả các trung tâm, trường lái được đào tạo nâng cao do Cục Đường bộ và Sở giao thông vận tải Hà Nội tổ chức. Trong chương trình đào tạo này, giáo viên được dạy sử dụng phương pháp dạy học tích hợp. Còn lại toàn bộ giáo viên dạy lái chủ yếu là được đào tạo cơ bản và do trung tâm, trường dạy lái tự đào tạo. 

Chính vì vậy, có thể nói nếu bạn được học với 1 trong 100 giáo viên được cấp chứng chỉ đào tạo nâng cao đó, bạn đã được học với giáo viên dạy lái giỏi nhất rồi. Tuy nhiên, ngoài số 100 giáo viên được đào tạo nâng cao, vẫn có giáo viên giỏi. Điều này phải qua trải nghiệm học mới đánh giá được.

Tuy nhiên, chúng tôi có 1 kinh nghiệm giúp bạn có thể lựa chọn được giáo viên giỏi để học tập chỉ qua hình thức bề ngoài. 1 trong những bài học trong chương trình dạy học tích hợp mà giáo viên được học chính là ngôn ngữ sư phạm. Ngôn ngữ sư phạm ở đây không chỉ là lời nói, mà còn là cử chỉ hình thể, phong cách ăn mặc, đi lại… Vì vậy, chỉ cần nhìn cách thầy ăn mặc, đi lại có thể đánh giá được phần nào.

Nếu gặp giáo viên mặc quần sooc, áo cọc, dép lê, chúng tôi khẳng định với bạn giáo viên đó chưa qua đào tạo đến nơi đến chốn. Ngoài ra còn có thể dựa vào cách giao tiếp của giáo viên hay cách đi lại cũng có thể đánh giá được họ là giáo viên được đào tạo chính quy, là giáo viên giỏi hay không?

3. Hệ thống xe tập chất lượng nhất

Ngày nay khác xưa quá nhiều, con người sung sướng hơn, cơ sở vật chất tốt hơn nhiều. Vì vậy, cái lý thuyết học xe xấu, khó lái thì sau khi lấy bằng đi xe đẹp sẽ tốt hơn. Đó chỉ là sự ngụy biện của những trung tâm đào tạo lái xe, những giáo viên dạy lái không có điều kiện để nâng cấp xe tập của mình thôi.

Hãy nghĩ xem, bạn học xong xe cỏ kiểu đó nhưng rồi sau về sử dụng bằng lái có lái xe đó không? Trong khi thời tiết mùa hè oi ả, xe cọc cạch, không điều hòa, vô lăng bị rơ, côn thì cứng… Học vậy, có mà toát mồ hôi, đi tập một buổi về ốm lăn. 

Có giáo viên làm 4 cọc trên xe, căng dù thành cái quán cóc di động. Có thầy thì dạy 1 tay quạt, 1 tay vuốt mồ hôi đầm đìa. Chúng tôi khuyên bạn hãy chọn xe đời mới mà học, điều hòa mát mẻ. Sức khỏe của bạn là trên hết, mà bạn cũng mua xe đời mới chứ cái đời tám hoách sử dụng làm gì.

Một điều lưu ý khi học bằng lái xe nữa là: bạn học bằng B1 số tự động thì phải học xe số tự động, bạn học bằng B2 số sàn thì phải học xe số sàn, bạn học bằng lái hạng C hãy học xe tải. Đó mới chính là chuẩn của đào tạo.

4. Địa điểm học thực hành gần nhất

Học lái xe ô tô ở đâu tốt nhất Hà Nội
Học lái xe ô tô ở đâu tốt nhất Hà Nội

Tìm địa điểm gần bạn học là cách chọn tốt nhất cho việc bạn. Bởi việc đi lại nếu quá xa sẽ mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và đặc biệt là cảm thấy mệt mỏi, chán nãn mỗi khi nghĩ đến việc đi học lái. Do vậy, dù có rẻ đến mấy thì hãy cân nhắc đến khoảng cách đi lại cho bạn.

Ngoài ra, đặc biệt đối với phái nữ, việc học lái xe ô tô mà phải đi bằng xe máy xa xôi, đường phố thì bụi bẩn, nếu không biết giữ gìn làn da thì kết thúc khóa học soi gương thấy thảm hại. Cuối cùng lại mất cả đống tiền vào chăm sóc lại làn da.

Vì vậy, chọn học ở đâu để tốt nhất Hà Nội chúng tôi khuyên bạn nên học ở chỗ gần bạn nhất. Xin giới thiệu một số địa điểm quanh Hà Nội có thể là lựa chọn tốt cho bạn.

Hiện nay, sân tập đạt tiêu chuẩn quanh thành phố Hà Nội gồm có 1 số sân là:

  • Sân tập Nhật Tân – Địa chỉ:  464 Âu Cơ, thôn Bắc, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội. Sân trên phù hợp với học viên sinh sống và làm việc tại khu vực các huyện Sóc Sơn, Mê Linh, Đông Anh, Đan Phượng, quận Bắc Từ Liêm, Q. Tây Hồ.
  • Sân Sài Đồng – Địa chỉ: 136 đường Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội. Sân này phù hợp với học viên tại các quận Long Biên, huyện Gia Lâm, hoặc các tỉnh khác như Bắc Ninh, thị trấn Từ Sơn…
  • Sân Nam Trung Yên – Địa chỉ: ố 9 Nam Trung Yên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Ngay sau siêu thị Bigc, Địa chỉ sân trên phù hợp với học viên tại các quận nội thành Hà Nội như,  Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân…
  • Sân tập Đông Anh – Địa chỉ: Khu công nghiệp Nguyên Khê, Xã Nguyên Khuê, Đông Anh, Hà Nội
  • Sân Thanh Trì – Địa chỉ: gầm cầu Thanh Trì, phường Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội. Sân trên phù hợp với học viên tại các quận, huyện sau: Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Trì, Gia Lâm, và cả 1 số vùng của tỉnh Hưng Yên cũng rất thuận tiện.
  • Sân tập Hà Đông – Địa chỉ: Lê Lai, Hà Cầu, Hà Đông (gần trường THCS Lê Lợi – Hà Đông). Sân trên  phù hợp  với học viên tại khu vực phía nam Hà Nộ và một số huyện ngoại thành như: quận Hà Đông, Hoài Đức, Quốc Oai, Chương Mỹ, Thanh oai, Thạch Thất…

Tất cả các sân trên của chúng tôi đều đánh giá có chất lượng cao, nền sân đẹp phẳng, có cho thuê xe chip tại sân. Xe học có điều hòa mát lạnh.

Sân tập lái Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội
Sân tập lái Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

QUẬN TÂY HỒ – HÀ NỘI HỌC Ở ĐÂU TỐT NHẤT

Ở Tây Hồ có 1 sân học đạt chuẩn nhất là Sân Nhật Tân thuộc địa phận của Quận. Đây là địa điểm học gần nhất cho bạn lựa chọn

>>> Tham khảo thêm Địa điểm học bằng lái xe ô tô tại Tây Hồ – Hà Nội

QUẬN BA ĐÌNH – HÀ NỘI HỌC Ở ĐÂU TỐT NHẤT

>>> Xem ngay Địa điểm học bằng lái xe ô tô tại Ba Đình, Hà Nội

QUẬN BẮC TỪ LIÊM VÀ NAM TỪ LIÊM HỌC Ở ĐÂU TỐT NHẤT

>>> Tham khảo ngay Địa điểm học bằng lái xe ô tô tại Bắc – Nam Từ Liêm, Hà Nội

QUẬN CẦU GIẤY – HÀ NỘI HỌC Ở ĐÂU TỐT NHẤT

Dù Cầu Giấy nằm trung tâm thành phố nhưng ở đây lại có sân tập lái xe rất tiện lợi

>>> Tìm hiểu thêm Địa điểm học bằng lái xe ô tô tại Cầu Giấy, Hà Nội

QUẬN ĐỐNG ĐA – HÀ NỘI HỌC Ở ĐÂU TỐT NHẤT

>>> Xem thêm Địa điểm học bằng lái xe ô tô tại Đống Đa, Hà Nội

QUẬN THANH XUÂN – HÀ NỘI HỌC Ở ĐÂU TỐT NHẤT

>>> Tìm hiểu ngay Địa điểm học bằng lái xe ô tô tại Thanh Xuân, Hà Nội

Sân tập lái xe ô tô Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Sân tập lái xe ô tô Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

QUẬN HAI BÀ TRƯNG – HÀ NỘI HỌC Ở ĐÂU TỐT NHẤT

>>> Xem ngay chi tiết Địa điểm học bằng lái xe ô tô tại Hai Bà Trưng, Hà Nội

QUẬN HOÀN KIỂM – HÀ NỘI HỌC Ở ĐÂU TỐT NHẤT

>>> Tìm hiểu thêm Địa điểm học bằng lái xe ô tô tại Hoàn Kiếm, Hà Nội

QUẬN HOÀNG MAI – HÀ NỘI HỌC Ở ĐÂU TỐT NHẤT

Nếu bạn ở Hoàng Mai – Hà Nội, nơi học lái xe thực hành tốt nhất cho bạn chính là sân Nguyễn Khoái – Thanh Trì. Ở khu vực này chỉ có sân tập lái chỉ có duy nhất sân tập Nguyễn Khoái. Vì vậy, đây là địa điểm gần nhất để bạn chọn.

>>> Xem ngay Địa điểm học bằng lái xe ô tô tại Hoàng Mai, Hà Nội

HUYỆN THANH TRÌ – HÀ NỘI HỌC Ở ĐÂU TỐT NHẤT

>>> Tham khảo ngay Địa điểm học bằng lái xe ô tô tại Thanh Trì, Hà Nội

QUẬN LONG BIÊN – HÀ NỘI HỌC Ở ĐÂU TỐT NHẤT

>>> Tìm hiểu chi tiết ngay Địa điểm học bằng lái xe ô tô tại Long Biên, Hà Nội

HUYỆN MÊ LINH – HÀ NỘI HỌC Ở ĐÂU TỐT NHẤT

>>> Xem ngay Địa điểm học bằng lái xe ô tô tại Mê Linh, Hà Nội

Sân tập lái xe ô tô tại Đông Anh, Hà Nội
Sân tập lái xe ô tô tại Đông Anh, Hà Nội

HUYỆN ĐÔNG ANH – HÀ NỘI HỌC Ở ĐÂU TỐT NHẤT

>>> Xem ngay Địa điểm học bằng lái xe ô tô tại Đông Anh, Hà Nội

HUYỆN GIA LÂM – HÀ NỘI HỌC Ở ĐÂU TỐT NHẤT

>>> Chi tiết về Địa điểm học bằng lái xe ô tô tại Gia Lâm, Hà Nội

Sân học lái xe ô tô Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
Sân học lái xe ô tô Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

QUẬN LONG BIÊN – HÀ NỘI HỌC Ở ĐÂU TỐT NHẤT

>>> Tìm hiểu chi tiết ngay Địa điểm học bằng lái xe ô tô tại Long Biên, Hà Nội

QUẬN HÀ ĐÔNG HÀ NỘI HỌC Ở ĐÂU TỐT NHẤT

>>> Tham khảo ngay Địa điểm học bằng lái xe ô tô tại Hà Đông, Hà Nội

Sân học bằng lái xe ô tô tại Hà Đông - Hà NộiSân học bằng lái xe ô tô tại Hà Đông – Hà Nội

5. Thời gian học linh hoạt và chương trình đào tạo chuẩn nhất

Cho đến nay, ở Hà Nội có nhiều trung tâm đào tạo lái xe ô tô, sự cạnh tranh giữa các trung tâm đã đưa đến lợi thế cho học viên, học viên trở thành khách hàng, thượng đế. 1 trong những biểu hiện của xu hướng phát triển đó là học viên được chọn giờ học, được tự lên lịch cho mình chứ không phải là theo lịch cứng của trung tâm, trường lái.

Vị vậy, hãy chọn trung tâm đào tạo có giờ học linh hoạt để tiện cho công việc của mình. Tuy nhiên, số ít trường lịch học vẫn còn theo kiểu cũ. Lịch đã được lên cố định ngay từ đầu khi khai giảng khóa học. Hãy tùy vào công việc của mình mà lựa chọn cho phù hợp. Giờ học linh hoạt, 1 thầy 1 trò đang là lựa chọn số 1 của học viên.

Chương trình của các trung tâm, trường lái đều theo quy định của Bộ Giao thông. Tuy nhiên, chất lượng của chương trình lại phụ thuộc rất nhiều vào giáo viên dạy lái. Bạn có tin rằng, có học viên đến lúc đi thi rồi mà vẫn không nắm được bài thi sát hạch cấp giấy phép lái xe gồm những bài nào không? Vì vậy, trường hợp thí sinh đi sai đường, sai bài vẫn còn tồn tại?

6. Giá tốt nhất

Học phí đào tạo lái xe ô tô giữa các Trung tâm đào tạo lái xe gần gần như nhau, không có chênh lệch nhiều. Học phí cao thì thời lượng học nhiều, học phí thấp thì thời gian học thực hành ít hơn. Học phí đào tạo cao hay thấp phụ thuộc vào thời gian học thực hành bởi liên quan đến sự hoạt động của xe, thời gian của giáo viên và lượng xăng tiêu tốn.

Dưới đây là bảng học phí bạn có thể tham khảo. Đây là mức học phí tương đối rẻ, phù hợp:

(Có trang đăng thấp hơn, nhưng có trang đăng cao hơn mức phí này)

BẰNG LÁI XE B1

Học xe số tự động 4-9 chỗ

BẰNG LÁI XE B2

Học xe số sàn 4-9 chỗ

BẰNG LÁI XE C

Học xe tải trên 3.5 tấn

3.800.000Đ

ĐÃ BIẾT LÁI

>>> Tham khảo thi bằng lái xe B2

2.900.000Đ

ĐÃ BIẾT LÁI

>>> Tham khảo thi bằng lái xe B2

5.500.000Đ

ĐÃ BIẾT LÁI

>>> Tham khảo thi bằng lái xe C

 6.500.000Đ

HỌC CƠ BẢN TỪ ĐẦU

>>> Tham khảo học bằng lái xe ô tô B1

5.500.000Đ

HỌC CƠ BẢN TỪ ĐẦU

>>> Tham khảo học bằng lái xe ô tô B2

 

8.000.000Đ

HỌC CƠ BẢN TỪ ĐẦU

>>> Tham khảo học bằng lái xe ô tô C

9.000.000Đ

Học Vip

>>> Tham khảo học bằng lái xe B1 ViP

7.500.000Đ

HỌC VIP

>> Tham khảo học bằng lái xe B2 Vip

11.000.000Đ

Học Vip

>>> Tham khảo học bằng lái xe C Vip

Xe tập lái số tự động
Xe tập lái số tự động
Xe tập lái bằng B2-số sàn
Xe tập lái số sàn – B2
Xe tải tập lái
Xe tải tập lái hạng C
 Miễn phí: Bồ đội xuất ngũ  Miễn phí: Bồ đội xuất ngũ  Miễn phí: Bồ đội xuất ngũ
TÌM HIỂU THÊM TÌM HIỂU THÊM TÌM HIỂU THÊM

7. Những kinh nghiệm khác khi tìm học bằng lái xe ô tô tốt nhất Hà Nội

  • Thứ nhất: thông qua nguồn tin trực tiếp từ bạn bè, người thân đã từng học hoặc có hiểu biết chuyên môn.

Bạn nên hỏi qua bạn bè người thân mình những thông tin chi tiết cụ thể mà bạn mình biết về trung tâm đào tạo mà bạn có ý định học. Nếu đã có người trực tiếp trải qua học và đào tạo và nhận được chế độ đào tạo giảng dạy tốt, không có gì khuất tất trong suốt quá trình tại trung tâm đó thì bạn có thể yên tâm về trung tâm đó.

Trái lại nếu thông tin bạn bè của bạn cung cấp có nhiều điểm không rõ ràng, khuất tất thì bạn nên cân nhắc lại về trung tâm đó.

  • Thứ hai: thông qua nguồn internet có thể là google, youtube, facebook…

Thường những trung tâm đào tạo có chất lượng và uy tín, đúng với quy định pháp luật, sẽ có những trang wed riêng của họ, trên đó có những thông tin chi tiết về quá trình học, đào tạo, chi phí học… được niêm iết đầy đủ không che giấu.

Rất đơn giản bạn chỉ cần tra trên internet bằng các từ khóa mà bạn thắc mắc tới trung tâm đó. Trong đó bạn lưu ý tới phần đánh giá và ý kiến của người đọc. Trung tâm nào nhận được sự ủng hộ và tin tưởng từ  từ học viên sẽ nhận được đánh giá cao trên wed.

Sau khi tìm kiếm thông tin và tra khảo thông tin, bạn nên so sánh giữa các trung tâm khác nhau về chế độ ưu đãi cho học viên, chi phí đào tạo nếu có sự chênh lệch nhau quá khác biệt thì bạn nên nhờ tư vấn hoặc hỏi trực tiếp tại các trung tâm.

Trên đây là những cách cơ bản giúp bạn chọn và tránh khỏi những trung tâm đào tạo lái xe kém chất lượng, trục lợi từ học viên và chọn được trung tâm đào tạo lái xe tốt nhất.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng