Ông Chín: Người thương binh già và nẻo đường quê hương

Tại tỉnh lộ 629 của thôn Bình Hòa Bắc, Ân Hảo Đông, huyện Hoài Ân. tỉnh Bình Định, hình ảnh người thương binh già vác cuốc vá đường quả là một hình ảnh đẹp ít khi thấy trong xã hội của người Việt Nam nay. Đó chính là ông Chín

Sau đây học lái xe ô tô 83 xin chia sẻ với các bạn về tấm gương về giao thông “Ông Chín”

Ông Chín: Người thương binh già và nẻo đường quê hương

Ông Chín, tên đầy đủ là Võ Chín, đã 66 tuổi là người thuộc huyện Hoài Ân tỉnh Bình Định. Là một thương binh trong thời kháng chiến chống Mỹ. Ông Chín và bà Cữ (vợ ông Chín) có 5 mặt con thì 4 trong số đó đã lập gia đình, cậu út thì đang đi học xa nhà.

Bà Nguyễn Thị Cữ, vợ của ông Chín chia sẻ: Hàng ngày, ông Chín đều vác cuốc đi trên từng đoạn đường trong xã, thấy ổ gà ông lấp ổ gà, chỗ nào sụt, lún ông san cho bằng thì thôi. Nhiều người trêu ông “lo việc bao đồng” và ông chỉ mỉm cười. Và cứ thế, ngày này qua ngày khác, hình ảnh người thương binh vá đường đã trở nên quen thuộc với mọi người trong xã.

ông chín, người thương binh cần mẫn vá đường

Ông Chín chia sẻ: Mỗi khi thấy có người đi đường mắc vào ổ gà, ổ voi té ngã, bị thương, hỏng xe ông thương lắm. Mấy cháu học sinh đi học đêm tối, vấp phải ổ gà ngã xe đạp, trầy xước mà ông thương “xót ruột” như thể con cháu ruột của mình. Nói xong ông lại cặm cụi vào công việc quen thuộc “vá đường” giữa cái nắng gay gắt.

Đây quả là một tấm gương đẹp, một hình ảnh đẹp về người lính cụ Hồ cần mẫn với công việc “bao đồng” đáng quý.

Học bằng lái xe b2 uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Nguồn: Báo công lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng