Bạn có biết gì về phanh tang trống không?

Nếu như bạn đang tìm hiểu về cấu tạo của ô tô thì chắc bạn sẽ biết 1 phần không thể thiếu trong cấu tạo đó chính là Phanh tang trống? Bạn đã biết gì về phanh tang trống chưa vậy? Nếu như bạn đang quan tâm và muốn biết thì hãy theo dõi bài viết này của trường dạy lái xe ô tô 83 Group để hiểu phanh trống tang là gì?

Bạn có biết gì về phanh tang trống không?

Phanh tang trống được cấu tạo bởi 2 thành phần: trống phanh và má phanh. Phần có dạng hộp rỗng, nối tiếp giữa trục dẫn động với bề mặt tiếp xúc phía trong được thiết kế nhám giúp phanh được tốt hơn đó chính là trống phanh.

Guốc phanh được cấu tạo từ bằng thép, bề mặt tiếp xúc trực tiếp với trống phanh có hợp chất chịu ma sát và được tác động bằng dây cáp hoặc piston thủy lực nhằm sinh ra lực bung, ép vào trống phanh. Hoạt động kiểu này khá phức tạp, cồng kềnh, độ bền không ổn định, bảo dưỡng gây khó khăn…Lớp vật liệu để tạo bề mặt ma sát thường là asbestos đây là chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

phanh tang trống

>>>Xem thêm: học lái xe bằng C

Trong guốc phanh gồm có 1 đầu cố định và đầu còn lại sẽ tựa vào piston thủy lực để khi tang trống quay sẽ sinh ra lực ép từ piston thủy lực khiến má phanh trước bị ép vào tang trống. Theo như thiết kế, hướng từ đầu cố định đến đầu di chuyển khớp với hướng chuyển động của tang trống sẽ làm cho lực ép bị giảm. Để khắc phục tình trạng này người ta đã tăng diện tích tiếp xúc của má phanh trước. Tương tự như thế má phanh sau cũng tự làm tăng lực ép lên tang trống, dẫn đến tình trạng điều khiến khó khăn và xảy ra hiện tượng “bó phanh”.

Trên đây là những thông tin về phanh tang trống mà chúng tôi tổng hợp được, hy vọng thông tin này đã đáp ứng được sự tò mò của các bạn, chúc các bạn tham gia giao thông an toàn và vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm>> thi bằng lái B2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng