Pháp tiến hành lắp đặt pin mặt trời trên đường đi

Trong tháng 4 này, Chính phủ Pháp vừa lên kế hoạch cho việc lắp đặt hệ thống pin mặt trời trên 1000km đường giao thông để cung cấp điện cho người tham gia giao thông trong vòng 5 năm tới

Học lái xe ô tô và thông tin giao thông tại Pháp

Pháp tiến hành lắp đặt pin mặt trời trên đường đi

Đây là sự hợp tác nghiên cứu của Viện nghiên cứu về năng lượng mặt trời quốc gia với tập đoàn Colas (Tập đoàn xây dựng đường giao thông Pháp).

Việc lắp đặt hệ thống pin mặt trời sẽ được tiến hành trên 1000 km đường giao thông đường bộ trong vòng 5 năm tới, cung cấp điện cho 8% dân số nước này (tức khoảng 5 triệu người) khi tham gia giao thông.

pháp lắp đặt hệ thống pin mặt trời trên 1000 km đường bộ

Theo thông tin chi tiết, 1 tấm pin mặt trời được làm bằng 2 lớp phim bằng silicon điện quảng mỏng, có kích thước dày 7mn. Để đề phòng khi trời mưa, hệ thống pin mặt trời còn được trang bị thêm lớp phủ nhựa chống thấm.

Việc tiến hành lắp đặt hệ thống pin mặt trời sẽ không phải đào bới, sửa chữa hạ tầng giao thông trên các đoạn đường đang hoạt động. Những tấm pin này cũng đã hoàn thành bài test về khả năng bay màu, tuy nhiên chúng cần phải có một chu trình bảo trì thường xuyên và chất lượng hơn bình thường

Ông Hervé Le Bouc cho biết

Không chỉ Pháp mà các quốc gia khác như Mỹ và Hà Lan cũng đã thử thực hiện kế hoạch này và nhận được nhiều kết quả khá tích cực. Đây có thể là một bước ngoặt trong việc giảm thiểu lượng khí thải nhiên liệu, giảm thiểu ô nhiễm môi trường đang là vấn đề được rất nhiều các quốc gia trên thế giới quan tâm.

Mỹ lắp đặt hệ thống pin mặt trời trên đường

Xong, nhiều chuyên gia về năng lượng cho rằng: chi phí lắp đặt hệ thống này sẽ rất cao và không an toàn.

Trường dạy lái xe ô tô 83 Group chuyên cung cấp các khóa học bằng lái xe ô tô uy tín tại Hà Nội

các khóa học lái xe ô tô tại 83 Group

Tham khảo: học bằng lái xe b2 – 5,5 triệu đồng tại Hà Nội

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng