Phụ nữ cần lưu ý những điều sau khi lái xe ô tô

Dù cho bạn đã có bằng lái xe ô tô nhưng phụ nữ sẽ luôn được đánh giá là người cầm lái không vững bằng phái mạnh, vậy phải làm sao để có thể lái xe cho an toàn? Các bạn phái đẹp rất hay có những thói quen không tốt cho việc điều khiển xe ô tô và để có thể tránh điều này thì dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra những điều mà bạn cần lưu ý dành cho phụ nữ khi cầm lái. Nếu như bạn khắc phục được những điều dưới đây thì chắc chắn rằng các chị em phụ nữ cũng có thể cầm lái thật vững và an toàn trên mọi chuyến đi cùng ô tô.

hoc-bang-lai-xe-o-to

Lựa chọn giày thích hợp cho việc lái xe ô tô

Học lái xe ô tô thi các bạn hãy tránh các loại giày cao gót, hay là giày bốt cổ cao thì sẽ không thích hợp cho chị em phụ nữ khi mà ngồi cầm vô -lăng. Tại sao lại như vậy ư? Bởi vì giày cao gót có mặt đế rất nhỏ, phần gót dài rất dễ khiến cho chân bị trượt khỏi bàn đạp. Giày bốt cổ cao sẽ thường làm từ chất liệu cứng sẽ làm giảm đi độ linh hoạt của khớp chân. Người lái xe sẽ phản ứng rất chậm trước những tình huống bất ngờ dễ dẫn đến tai nạn. Các chị em phụ nữ phải nên dự phòng cho mình một đôi giày đế thấp ở trong xe ô tô để có thể sử dụng chúng khi học lái xe.

Nên cố định chặt các vật trang trí trên xe

Các loại đồ vật dùng để trang trí ở trên bảng táp-lô, hay là treo trên gương chiếu hậu sẽ giúp cho không gian ở trong xe của bạn sinh động hơn. Nhưng mà nếu như các đồ vật đó không được cố định chặt thì sẽ có thể văng vào người và gây nên thương tích khi có tai nạn xảy ra. Vì vậy bạn hãy cố định chặt các vật trang trí trên xe khi học lái xe ô tô.

antoan

Không là những việc khiến bạn mất tập trung khi lái xe

Kỹ năng tập trung để có thể quan sát và xử lý nhanh nhất các tình huống chính là điều rất quan trọng. Chỉ cần bạn phản ứng chậm hoặc là không xử lý kịp thời thì bạn đã có thể dẫn đến những tai nạn hết sức nghiêm trọng. Vì vậy bạn không nên làm những việc gây ra sự mất tập trung, phân tán tư tưởng sẽ giúp cho bạn lái xe an toàn hơn.

Ngồi đúng tư thế khi lái xe

Tư thế ngồi khi học lái xe mà không hợp lý sẽ làm cho bạn hạn chế tầm nhìn của bạn, giảm đi khả năng điều khiển chân phanh, ga, côn. Việc ngồi quá gần hay quá xa vô-lăng đều làm giảm đi khả năng lái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng