Quay clip CSGT và văn hóa khi tham gia giao thông

Hiện nay, có rất nhiều tình huống khi người tham gia giao thông bị CSGT xử phạt liền rút điện thoại và clip nhằm tạo áp lực cho CSGT. Hành động này không trái với pháp luật nhưng xét về góc độ văn hóa khi tham gia giao thông thì điều này là không nên.

văn hóa khi tham gia giao thông

Sau đây đào tạo lái xe ô tô sẽ chia sẻ với các bạn về hành vi trên

Quay clip CSGT xử phạt và văn hóa của người TGGT

Xét về mặt pháp luật, hành động này của người tham gia giao thông là không trái luật, không sai. Nhưng xét về góc độ văn hóa (không biết là ai đúng ai sai) khi tham gia giao thông thì quả thật là không được

Nguyên nhân của trào lưu trên

Có rất nhiều trường hợp xảy ra trong tình huống đó.

  • Thứ nhất: Có một số CSGT làm việc không đúng theo luật, quy trình hay quy định nên người bị xử phạt muốn quay lại làm bằng chứng khiếu nại.
  • Thứ 2: Người vi phạm cố tình dùng hành động này để tìm kẻ hở, hay lỗi của CSGT để tạo áp lực, sức ép, gây khó khăn cho người thi hành công vụ (CSGT) để được bỏ qua

Không chỉ có 2 trường hợp trên, trong một số trường hợp, người vi phạm do quen “ông to, bà lớn” khi bị CSGT tuýt còi, tưởng rằng nhờ “phao cứu trợ” ấy mà có thể được bỏ qua lỗi nhưng không được đã liền quay lại clip rồi “mách” để xử lý những cán bộ đó

Có thể bạn quan tâm >>  học bằng lái xe b2 -5,8 trđ tại Hà Nội

Biện pháp giải quyết tình huống

Trong trường hợp này, mặc dù là người quen thì những cán bộ được “nhờ vả” cần dứt khóat, kiên quyết không can thiệp hay có những hành động không đúng với nhân viên cấp dưới của mình khi họ làm đúng luật, như vậy mới có thể tạo được sự tin tưởng của cấp dưới. Không ít trường hợp, vì được coi là “không nể ông to này, bà lớn nọ” mà các các bộ CSGT đã gặp không ít phiền hà chỉ vì làm đúng luật.

Trong tình huống này, dù chưa có luật nào quy định việc quay video CSGT làm nhiệm vụ xong người dân cũng cần hạn chế hành vi của mình khi bị CSGT tuýt còi. Nếu vi phạm thì bạn hãy tôn trọng người thi hành nhiệm vụ, chấp nhận nộp phạt chứ đừng “chày cối” quay video, rồi chia sẻ trên mạng xã hội làm gì, có khi nhận “gạch đá” không chừng ấy chứ.

Kiểm tra GPLX

Mới đây, với những trường hợp người vi phạm luật giao thông đường bộ quay video, clip rồi tung lên mạng xã hội với lời lẽ nhạo bám, vu khống, bôi nhọ lực lượng CSGT thì đó là hành vi vi phạm pháp luật. Khi đó người đó có thể sẽ bị kiện hay bị xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Tham khảo >>  Không có bằng lái xe sẽ bị xử phạt như thế nào?

Còn đối với các cán bộ CSGT, hãy làm việc một cách nghiêm túc, đúng điều lệ, quy trình, đúng luật và có thái độ đúng chuẩn mực, tôn trọng người tham gia giao thông. Như vậy tình trạng quay video, clip rồi tung lên mạng xã hội, những hành vi phản cảm này sẽ không còn tiếp diễn và là trào lưu như hiện nay nữa.

trung tâm đào tạo lái xe ô tô 83 Group

Văn hóa khi tham gia giao thông là luôn luôn cần thiết. Hãy chấp hành đúng luật và học bằng lái xe A1 thì khi tham gia giao thông bạn chẳng cần gì phải e sợ khi thấy CSGT cả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng