Quên mang giấy tờ xe sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Đã bao giờ bạn tham gia giao thông mà quên mang giấy tờ xe chưa?Nếu như bạn đang không biết quên mang giấy tờ xe sẽ bị phạt bao nhiêu tiền thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của trung tâm học lái xe ô tô 83 group nhé.

Quên mang giấy tờ xe sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Xử phạt khi không mang theo giấy tờ xe
( Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

>> Có thể bạn quan tâm: thi bằng lái b2

Theo nghị định  số 171/2013/NĐ-CP và nghị định  sửa đổi và bổ sung số 46/2016/NĐ-CP được áp dụng ngày 1 tháng 08 năm 2016 về  việc xử phạt hành chính khi vi phạm luật giao thông đường bộ tại điểm b và điểm c  của khoản 2, Điều 21 có nội dung: Người lái xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe môtô, xe gắn máy không mang theo Giấy đăng ký xe thì sẽ bị phạt mức tiền là từ 80.000 VNĐ đến 120.000 VNĐ cho mỗi hành vi vi phạm tùy thuộc vào từng phương tiện ô tô hay xe máy.Còn trường hợp không thể xuất trình đồng thời giấy phép lái xe và đăng ký xe thì sẽ được áp dụng mức phạt là 160.000 VNĐ đến 240.000 VNĐ.

Tuy nhiên, trong thực tế thì khi cảnh sát giao thông kiểm tra mà người tham gia giao thông vi phạm mà không mang theo giấy phép lái xe thì sẽ bị giữ lại giấy đăng ký xe và ngược lại nếu không mang theo đăng ký xe thì sẽ bị giữ lại giấy phép lái xe. Còn trường hợp người điều khiển xe không mang theo giấy tờ thì sẽ bị tạm giữ phương tiện đến khi người điều khiển xe đến cơ quan nộp phạt theo quy định và chứng minh nguồn gốc của xe rõ ràng.

Có 2 trường hợp xảy ra với lỗi không mang theo giấy tờ xe. Đó là do để quên ở nhà, mượn phương tiện của người khác và do xe chưa đăng ký, xe không rõ nguồn gốc. Tùy vào trường hợp mà lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tạo điều kiện cho người vi phạm có thể về nhà lấy giấy tờ hoặc tạm giữ phương tiện vi phạm.

Hãy luôn mang đầy đủ giấy tờ xe theo khi tham gia giao thông để không vi phạm luật giao thông nhé. Chúc các bạn an toàn khi lái xe. Nếu như có nhu cầu học lái xe bằng b2 các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng