Quy định học bằng lái xe hạng c rất cần cho những ai muốn sở hữu chiếc bằng này

Bằng lái xe ô tô hạng C không đơn giản chỉ là giấy phép lái xe ô tô mà nó còn là cơ sở tiếp thêm cơ hội việc làm thu nhập cao cho nhiều tài xế. Với nhu cầu vận chuyển hàng hóa phát triển như hiện nay thì nghề lái xe tải đang là một nghề hot. Nếu như bạn đang muốn sở hữu chiếc bằng lái xe này để có thêm cơ hội việc làm, thu nhập cao thì trước tiên hãy xem xét kỹ quy định học bằng lái xe hạng C dưới đây mà chúng tôi chia sẻ để biết rằng mình có đủ điều kiện để học và thi bằng lái xe ô tô hạng C không nhé?
Học bằng lái xe ô tô là điều không quá khó khăn để thi đối với một người bình thường. Nhưng để học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô thì điều kiện thi bằng lái xe ôtô cần đạt những điều kiện gì? tiêu chuẩn về sức khỏe ra sao? độ tuổi nào ?

Chắc chắn bạn quan tâm >>  Học bằng lái xe hạng C hết bao nhiêu tiền?

Những quy định để học bằng lái xe hạng C

1. Quy định về độ tuổi đối với những người học thi bằng lái xe hạng C
Bằng lái xe ô tô hạng C được cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải (cả ô tô tải chuyên dùng), ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên, máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên và các loại xe đã được quy định trong giấy phép lái xe hạng B1, hạng B2Điều kiện học bằng lái xe hạng C

Độ tuổi để học bằng lái xe hạng C theo quy định của sở GTVT là đủ 21 tuổi ( tính đến thời điểm thi sát hạch lái xe). Theo quy định này, người đủ điều kiện thi bằng lái xe hạng C phải có năm sinh từ 1996 trở lên.

Ngoài những quy định về độ tuổi để học bằng lái xe hạng C thì những quy định về sức khỏe cũng là 1 phần khá quan trọng và quyết định đến điều kiện đủ của bạn trước khi thi bằng.

2. Những quy định về sức khỏe để học bằng lái xe hạng C
–  Người tham gia các khóa đào tạo lái xe hạng C phải là người có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm, cơ thể bình thường.

– Những người bị dị tật, thừa thiếu các phần của các chi, thừa thiếu ngón tay ngón chân, teo cơ, tiền sử mắc bệnh động kinh, có dấu hiệu tâm thần, các bệnh gây nguy hiểm cho xã hội, các bệnh dễ lây nhiễm, bệnh cần cách ly…….. đều không được tham gia các khóa học lái xe và thi bằng lái xe nói chung và bằng lái xe hạng C nói riêng.

– Người tham gia thi bằng lái xe hạng C thì hồ sơ phải có kèm giấy khám sức khỏe. Giấy khám sức khỏe này phải do bệnh viện, trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố xác nhận (có dấu giáp lai, hình thẻ và xác nhận của bác sỹ chuyên khoa), được cấp trong 3 tháng gần nhất.

Nếu bạn thấy mình đáp ứng đủ các điều kiện trên thì còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0961.195.394- 0462.911.363 hoặc CLick >> Học lái xe hạng C để có cơ hội sở hữu bằng lái xe hạng C với chi phí tối ưu nhất, cam kết tay nghề của bạn sau khóa đào tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng