Quy định về độ tuổi học lái xe ô tô

Bạn muốn học lái xe ô tô thì cần chú ý đến điều gì? Độ tuổi yêu cầu có thể học lái xe ô tô? Quy định về độ tuổi học lái xe ô tô tại Việt Nam

Quy định về độ tuổi học lái xe ô tô

Do đặc thù, tính chất của từng loại bằng lái xe mà có những yêu cầu riêng về độ tuổi học bằng lái xe ô tô.

1. Muốn học lái xe ô tô thì học bằng hạng nào?

Nếu như bạn muốn học lái xe ô tô thì bạn nên chọn học 1 trong 3 loại bằng đó là: B1-B2- C, còn các loại bằng khác như là: D,E, FC, FD… thì bạn phải tiến hành nâng dấu theo quy định của pháp luật khi bạn có thể thỏa mãn những điều kiện về số năm lái xe kinh nghiệm, số Km lái xe an toàn.
Bằng lái xe ô tô hạng B1: Chính là loại bằng lái xe ô tô mà cho phép bạn điều khiến ô tô dưới 9 chỗ ngồi, xe có trọng tải dưới 3,5 tấn và không được phép kinh doanh vận tải như là ( lái taxi, lái xe tải chở hàng…). Học viên khi học lái xe bằng B1 sẽ thường là những người lớn tuổi (60 tuổi trở lên).

san-tap-b2
Bằng lái xe ô tô hạng B2: Chính là loại bằng đang rất phổ biến hiện nay, cho phép những điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ, xe có trọng tải dưới 3,5 tấn và được phép kinh doanh vận tải. Đa số các học viên sẽ chọn học lái xe ô tô hạng B2 vì các đặc tính thông dụng cũng như phù hợp với đa số nhu cầu của học viên là học lái xe để lái xe trong gia đình hoặc phục vụ công việc của mình (lái taxi, lái xe tải, xe cơ quan…).
Bằng lái xe ô tô hạng C: Chính là bằng lái xe ô tô mà cho phép bạn điều khiển ô tô chở người đến 9 chỗ, trọng tải trên 3,5 tấn, và được phép kinh doanh vận tải.

2. Quy định của pháp luật về độ tuổi học lái xe ô tô tại Việt Nam?

18 tuổi trở lên: Được học lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh và có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và được phép lái các loại xe mô tô có những kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500kg; các loại xe ô tô chở người từ dưới 9 chỗ ngồi. Học bằng lái xe A1, A2, B1, B2
21 tuổi trở lên: Được học lái xe ô tô tải, các loại máy kéo có trọng tải từ 3.500kg trở lên; lái xe hạng C
24 tuổi trở lên: Được học lái xe tô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi; và sẽ được học lái xe hạng D
27 tuổi trở lên: Được học lái xe ôtô chở người trên 30 chỗ ngồi; lái xe hạng E, F kéo rơ moóc (FD);

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng