Quy định về sức khỏe và độ tuổi học lái xe B2

Việc lái xe ô tô ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng và sức khỏe của con người. Do đó, sẽ có những quy định bắt buộc về độ tuổi học lái xe B2 cũng như những quy định về sức khỏe của người tài xế. Nếu bạn đang có nhu cầu học bằng lái xe B2 thì đừng bỏ qua những thông tin quan trọng này nhé

Chú ý: Học bằng lái xe B2 trọn gói đào tạo 5,2 TRĐ. Cam kết trọn gói đào tạo, tặng bộ sách + đĩa học lý thuyết bằng lái xe B2

Quy định về sức khỏe và độ tuổi học lái xe B2

Để đảm bảo an toàn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, sở GTVT đã đưa ra những quy định độ tuổi học lái xe B2. Đây là những quy định bắt buộc không thể loại bỏ.

1. Quy định độ tuổi học lái xe b2

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe phổ biến nhất hiện nay. Bằng lái xe B2 cho phép người tài xế điều khiển những loại phương tiện như: ô tô dưới 9 chỗ, xe có trọng tải dưới 3,5 tấn…được phép hoạt động kinh doanh (bao gồm cả xe số sàn và xe số tự động)

quy định về bằng lái xe B2

Độ tuổi đủ điều kiện học và thi bằng lái xe B2 là 18 tuổi ( được tính tới ngày thi). Những cá nhân chưa đủ 18 tuổi sẽ không đủ điều kiện thi bằng lái xe B2 theo quy định của sở GTVT.

2. Quy định về sức khỏe học lái xe B2

Vì tính chất của loại bằng lái xe B2 là phức tạp hơn so với những loại bằng lái xe máy hay bằng B1. Điều này đòi hỏi những quy định khắt khe hơn về sức khỏe đối với loại bằng lái xe B2 này.

Qua đó, theo TT liên tịch số 24/2016/TTLT-BYT-BGTVT quy định về những tiêu chuẩn sức khỏe đối với các đối tượng có nhu cầu học và thi bằng lái xe B2. Những trường hợp sức khỏe không đủ điều kiện học và thi bằng lái xe B2 gồm:

  • Rối loạn tâm thần cấp tuy đã được chữa khỏi hoàn toàn nhưng thời gian chưa đủ 24 tháng
  • Rối loạn tâm thần mạn tính
  • Thị lực dưới 8/10 (mắt tốt) và dưới 5/10 (mắt kém) (kể cả điều chỉnh bằng kính)
  • Tật khúc xạ trên +5 diop hay -8 diop
  • Bị chói sáng, quáng gà
  • Người bị mất chức năng, cụt 1 bàn chân, người bị cụt từ 2 ngón tay trên 1 bàn tay trở lên

Giấy khám sức khỏe

Nếu như trước đây, có rất nhiều những trường hợp về sức khỏe không đủ điều kiện thi bằng lái xe ô tô. Thì hiện nay, với việc áp dụng bằng B1 số tự động cũng như những quy định mới về sức khỏe thi bằng lái xe ô tô chính thức có hiệu lực kể từ ngày 10/10/2015. Qua đó, các quy định trước đây về chiều cao, cân nặng, thể lực cũng như vòng ngực…đã bị loại bỏ toàn bộ. Thay vào đó là những quy định về các vấn đề sức khỏe như tâm thần, thần kinh, mắt, tai – mũi – họng, cơ – xương – khớp, hô hấp, thuốc và các chất hướng thần khác…

>> Xem thêm: Những quy định về sức khỏe thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam <<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng