Sơn phủ gầm ô tô giúp giảm tiếng ồn?

Tiếng ồn mà xe ô tô gây ra thực sự khá phiền toái cho những người xung quanh. Bạn đang tìm hiểu các để làm giảm tiếng ồn cho xe? việc sơn phủ gầm có thể giúp giảm tiếng ồn và chống gỉ sét cho xe có thực sự hiệu quả?hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

>> Nhập nhằng việc mua bán ô tô cũ

>> Kỹ thuật lái xe ô tô lội nước không chết máy

Sơn phủ gầm ô tô giúp giảm tiếng ồn?

Trong giới mê xe ô tô, mọi người thường truyền tai nhau một cách giảm tiếng ồn cho xe bằng cachs sơn phủ gầm xe. Tất nhiên, phương pháp này có thực sự đem lại hiệu quả hay không, hãy nghe một số phân tích từ chuyên gia mà trung tâm đào tạo lái xe ô tô 83 group tổng hợp dưới đây để có thêm thông tin hữu ích nhé.Sơn phủ gầm xe ô tô giúp giảm tiếng ồnTrong trường hợp này, nhiều chủ xe ô tô đã suy nghĩ đến việc đưa xe đi sơn phủ gầm để giảm tiếng ồn, đồng thời giúp xe ô tô tránh rỉ sét. Phương pháp này được cho là hiệu quả nhưng không phải tất cả trường hợp đều áp dụng tốt.Thực tế, ở một môi trường nóng ẩm, mưa nhiều như ở nước ta thì giai đoạn rỉ sét của gầm xe thường diễn ra khá nhanh. Nguyên nhân là tại vì gầm xe thường tiếp xúc với nước, bùn đất và nhiều khi gặp các tác động khó tránh khỏi từ mặt đường ghồ ghề. Bên cạnh đó, hầu hết các mẫu xe ở Việt Nam đều không phủ sơn bảo vệ gầm, vì thế khi hoạt động lâu ở các cung đường xấu, đi ẩu thì gió sẽ lùa dưới gầm xe ô tô, gây tiếng động lớn, gây ù tai mà khiến hành khách tức giận.

Thực ra, việc sơn gầm chỉ có tính năng nếu như chủ xe tiến hành sơn trong lúc gầm xe còn chắc chắn, chưa chịu nhiều ảnh hưởng của môi trường. Còn với một số dòng xe cũ, đã qua thời gian sử dụng dài thì việc sơn phủ gầm chỉ giúp tránh tình trạng rỉ sét, bảo vệ xe khi đi trên các cung đường xấu, nhiều đá sỏi, tránh tình trạng đất đá văng làm hỏng gầm, còn việc giảm tiếng ồn toàn bộ là bất khả thi.

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xe hơi cũng khuyên rằng, việc sơn phủ gầm bắt buộc phải tiến hành bởi vì một số cơ sở chăm sóc xe uy tín, theo đúng quy định đạt chuẩn chất lượng thì lớp sơn mới có thể bền và có hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng