Tài xế taxi “dù” tại Singapore có thể bị phạt tù

Dịch vụ lái xe taxi “dù” là rất nguy hiểm nếu không có sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan chức năng. Xử phạt tài xế taxi “dù” tại Singapore

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô 83 Group, một trung tâm dạy lái xe ô tô hàng đầu tại Hà Nội

trung tâm đào tạo lái xe ô tô 83 Group

Tài xế taxi “dù” tại Singapore có thể bị phạt tù

Để đảm báo việc quản lý các hãng lái xe taxi, tài xế taxi để đảm bảo tính an toàn cho hành khách của các dịch vụ lái xe taxi mà nhà nước có những quy định về nguyên tắc, yêu cầu để có thể lái xe taxi. Chứng chỉ hành nghề chính là một loại giấy tờ giúp các tài xế taxi được phép lái xe taxi mà không bị coi là lái xe taxi “dù”. Để có thể đủ điều kiện lái xe taxi bạn cần tham khảo những thông tin về lái xe taxi

Mới đây, để đảm bảo tính an toàn của khách hàng khi đến với các dịch vụ lái xe taxi. Đảo quốc sư tử Singapore đã có những động thái nhằm đẩy lùi vấn đề lái xe taxi “dù” tại quốc gia này.

>>> tham khảo thêm: học bằng lái xe b2 tại Hà Nội

Xử phạt hành vi lái xe “dù” tại Singapore

Việc lái xe taxi “dù” khi không có chứng chỉ hành nghề sẽ bị coi là vi phạm pháp luật. Các tài xế taxi dù có thể bị phạt tù 6 tháng và chịu mức phạt hành chính khác là phạt tiền 2.300 USD. Nội dụng của hình thức xử phạt hành chính với hành vi lái xe taxi “lậu” này được quy định cụ thể như sau:

taxi tại singapore

Ngoài mức tiền phạt mà tài xế taxi dù phải chịu từ 1.000 SGD đến 3.000 SGD thì việc lái xe “lậu” còn chịu mức phạt 3-6 tháng tù, tước bằng lái xe b2 trong vòng 12 tháng và tịch thu hoặc tiêu hủy phương tiện. Những quy định này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ quý 2/2015 để siết chặt các dịch vụ lái xe ô tô trên các ứng dụng của smartphone đầy tiện ích.

Tóm lại. Việc chính phủ Singapore đưa những quy định trên vào luật giao thông đường bộ của quốc gia này nhằm đảm bảo an toàn và lợi ích của khách hàng mỗi khi đi xe taxi.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ lái xe taxi tại Đảo quốc sư tử Singapore, một quốc gia phát triển bậc nhất khu vực Đông Nam Á.

Tham gia khóa học lái lái xe ô tô giá rẻ tại 83 Group

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng