Tâm lí những người có tuổi khi học lái xe ô tô

Hiện nay, thì vi phạm luật giao thông đường bộ đang diễn ra hằng ngày và sẽ có nguy cơ tăng nhanh mỗi năm. Vi phạm luật này có rất nhiều hành vi để cấu thành, sẽ làm cho tình hình giao thông Việt Nam diễn biến ngày một phức tạp. Những lỗi mà chúng ta luôn thấy hàng ngày là đi sai làn đường (hay gọi là lấn tuyến), chuyển hướng mà không bật đèn si-nhan… trong đó là phải kể đến việc không có giấy phép lái xe, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi vi phạm này như bận công việc không đi thi được, lười đi thi vì luôn tự tin rằng không bao giờ bị một “anh áo vàng hỏi thăm sức khỏe” và cũng đã có không ít người không đi thi cũng chỉ vì “ngại rớt”.

antoan

Ngại Rớt Là Tâm Lý Chung Của Những Người Trung Niên

Hầu hết những ai đã ngoài 35 đều sợ đi thi bằng lái, trong khi đó họ vẫn đang tham gia giao thông hàng ngày cách đây một vài năm, không có giấy phép lái xe là chính một lỗi nghiêm trọng, mức phạt cũng không hề nhẹ một tí nào. Khi được hỏi vì sao không đi học lái xe, đã có rất nhiều anh chị trung niên cho rằng mình đã có tuổi, đi thi sợ không đậu như chị Lan 49 tuổi: “tôi cũng già rồi, ngoài đưa 2 đứa cháu ngoại đi học ra thì cũng chẳng chạy xe đi đâu nhiều, có mấy lần con gái bảo đi học lái xe cho an toàn, lỡ có chuyện gì thì phiền phức, tôi thì cũng muốn thi lắm mà sợ rớt vì có chú tư bên nhà thi về nói nó khó lắm, ổng thi trượt đâu hết 2 lần, làm tôi cũng thấy sợ”.

images

Học Lái Xe Ô tô Không khó Như Các Bạn Nghĩ.

Để được trung tâm đào tạo cấp cho mình một cái bằng lái không khó, chẳng qua là tâm lí luôn căng thẳng sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả thi. Nhiều người chưa thi mà đã sợ rớt, hay sợ mất tiền, sợ tốn thời gian thậm chí là có người còn sợ nhục mỗi khi rớt, đây chính lí do này đã làm nhiều người bao năm nay vẫn chưa có được giấy phép lái xe. Thật ra đã có rất nhiều người lớn tuổi được trung tâm cấp bằng lái xe ở tuổi ngoài 60 vì tâm lí họ rất thoải mái và đã có quyết tâm cao, những cụ ông, cụ bà này có chiếc bằng trong một lần thi duy nhất.
Nhiều trung tâm học lái xe cũng đã không khắc khe trong việc cấp bằng, chỉ cần bạn đi học lí thuyết đầy đủ, kiên trì đọc tài liệu do trung tâm biên soạn là coi như bạn đã xong phần lí thuyết. Những câu trắc nghiệm này sẽ hoàn toàn trong tài liệu mà trung tâm đã đưa cho học viên, thuộc hết những câu này thì bạn làm trắc nghiệm sẽ đúng 100% là nằm trong tay. Còn thực hành thì bạn phải dựa vào bản thân, mà thực hành cũng sẽ chẳng có gì khó, cứ việc chạy như bình thường thì cũng chẳng ai có thể đánh trượt làm gì, chạy “cứng” thì an tâm phần thực hành rồi.
Nhìn chung khi học lái xe ô tô sẽ không khó nhưng không được quá tự tin là chắc chắn đậu cũng như đừng tự ti là mình sẽ bị rớt, cái gì cũng sẽ ở mức vừa phải. Tỉ lệ đậu sẽ vô cùng cao, có hay không có bằng chỉ quan trọng là do bạn mà thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng