Tăng cường biện pháp an toàn tại điểm giao đường sắt-đường bộ

Bộ GTVT vừa có công điện yêu cầu Cục đường sắt VN, Tổng công ty đường sắt VN, Sở GTVT các tỉnh, thành phố có tuyến đường sắt đi qua thực hiện khẩn các giải pháp trọng tâm để đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm nút giao giữa đường bộ và đường sắt. Cùng học lái xe ô tô 83 tìm hiểu chung về nội dung công điện này nhé.

Tăng cường biện pháp an toàn tại điểm giao đường sắt-đường bộ

Chiều  ngày 24/10/2016 công điện khẩn của bộ giao thông được phát ngay sau khi vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại Hà Nội giữa tàu hỏa và otô tại điểm giao đường sắt và đường bộ khiến 1 người thương nặng và 6 người tử vong. Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan tăng cường các giải pháp an toàn nhằm đảm bảo trật tự giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt.Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng ngày 24/10

>> học lái xe hạng C
Để khắc phục tình trạng trên, Bộ GTVT đã yêu cầu Tổng công ty đường sắt VN khẩn trương thực hiện các công tác khắc phục hậu quả, chủ động phối hợp cùng với Bệnh viện Viện Đức, BV Nông nghiệp cứu chữa và hỏi thăm người bị thương, hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạ, chủ động phối hợp cùng công an thành phố Hà Nội và các cơ quan chức năng liên quan trong vụ điều tra, xác minh nguyên nhân xảy ra tai nạn và xử lý nghiêm các tổ chức, các nhân ( nếu có) làm xảy ra tai nạn theo quy định của pháp luật.

Cũng trong công văn này, Bộ giao thông vận tải yêu cầu Tổng công ty đường sắt VN và sở giao thông các tỉnh tăng cường thực hiện tốt cá quý chế phối hợp giữa bộ GTVT và Ủy ban nhân dân các tỉnh có đường sắt đi qua trong việc đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm nút đường bộ và đường sắt, xây dựng các chốt gác tại các khu vực lối đi dân sinh có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao.

Bộ GVT yêu câu fVNR và Sở GTVT các địa phương tăng cường phối hợp phương thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa Bộ GTVT và UBND các tỉnh, thành phố có đường sắt đi qua trong việc bảo đảm trật tự ATGT tại các điểm giao cắt đồng mức giữa đường bộ và đường sắt; tổ chức cảnh giới hoặc chốt gác tại các đường ngang và lối đi dân sinh có nguy cơ cao xảy ra TNGT .

Bộ GTVT cũng đưa ra lưu ý cho Sở GTVT có đường sắt đi qua là tiếp tục thực hiện thêm các nhiệm vụ, các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng