Thi rớt bằng lái xe B2 thì giờ phải làm thế nào?

Câu hỏi: Em thi rớt bằng lái xe B2 thì bây giờ làm thế nào? Đăng ký thi lại tại đâu? bao lâu được thi lại và phí thi lại là bao nhiêu?

Thi rớt bằng lái xe B2 thì giờ phải làm thế nào?

Các khóa thi bằng lái xe B2 sẽ bắt đầu sau tối thiểu 3 tháng hoàn thiện hồ sơ. Trong các bài thi sát hạch bằng lái xe B2, quy định mức điểm đối với mỗi bài thi cụ thể

+ Bài thi lý thuyết: Đạt 26/30

+ Bài thi thực hành lái xe sa hình: Đạt 80/100

Thí sinh đạt điểm điều kiện trên sẽ được sở GTVT cấp bằng lái xe B2 sau khóa thi khoảng 10 ngày

thi bằng lái xe b2

Nếu bạn không đạt điểm trên, bạn sẽ bị đánh trượt và không được cấp bằng lái xe B2. Tuy nhiên, cũng không cần quá lo lắng quá mặc dù có hơi buồn chút xíu. Bởi thủ tục đăng ký thi lại và phí thi lại là đơn giản và không đáng kể.

– Đăng ký thi lại ở đâu? – Các bạn sẽ phải đăng ký thi lại bằng B2 vào các khóa thi tiếp theo. Thường thì các đơn vị, nơi bạn đăng ký khóa học lái xe, nộp hồ sơ sẽ chịu trách nhiệm đăng ký thi lại cho bạn vào khóa thi tiếp theo gần nhất. Điều các bạn cần làm chỉ là liên hệ với đơn vị đào tạo (thầy dạy) bạn để đăng ký thi lại.

Chẳng hạn, bạn đăng ký khóa học lái xe B2 trọn gói 5tr2 tại 83 Group thì 83 sẽ chịu trách nhiệm đăng ký và thông báo lịch thi cho học viên thi rớt ở khóa thi trước.

– Sau bao lâu thi được thi lại: Thường thì các trung tâm đào tạo (nhỏ) thì 1 tháng có 1 đợt thì, còn lớn thì sẽ có 2 đợt thi/tháng. Do đó, sẽ chỉ mất từ 15 – 30 ngày để các bạn chuẩn bị cho đợt thi lại bằng lái xe B2.

– Phí đăng ký thi lại là bao nhiêu: Đây có thể là phần thi cũng được rất nhiều bạn quan tâm. Theo quy định, lệ phí thi sát hạch + cấp bằng lái xe ô tô là 585.000 VNĐ/1 lần thi. Trong đó:

+ Phí thi sát hạch lý thuyết: 90.000đ/lần

+ Phí thi sát hạch thực hành trong hình: 300.000đ/lần

+ Phí thi sát hạch thực hành trên các đoạn đường giao thông công cộng: 60.000đ/lần

+ Lệ phí cấp bằng: 135.000đ/lần

Đối với các phần thi bị đánh trượt. Bạn trượt phần thi nào thì bạn sẽ chỉ phải thi lại phần thi đó và lệ phí thi lại được tính theo từng phần thi lại. Nếu bạn trượt phần thi sa hình thì phí thi lại chỉ là 300.000VNĐ. Không quá lớn đúng không?

Mức phí trên được áp dụng chung cho tất cả các khóa thi bằng B1, B2 hay C.

Đó là toàn bộ những thông tin về vấn đề thi rớt bằng lái xe B2. Nếu bạn gặp vấn đề nào khác, hãy liên hệ với trung tâm theo số Hotline: 0961.195.394- 0462.911.363 để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Chúc bạn đạt điểm cao ở khóa thi tiếp theo.

>>> Xem thêm: Đăng ký thi bằng lái xe B2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng