Thời tiết rét đậm, xử lý thế nào khi kính lái ô tô bị mờ do bật sưởi?

Nhiệt độ ngoài trời thường rất thấp vào mùa đông, đặc biệt là những ngày rét đậm. Khi xe ô tô hoạt động, người sử dụng thường bật chế độ sưởi. Điều này khiến lượng hơi nước ngưng tụ, bám phía trong kính lái làm mờ kính. Khả năng quan sát của tài xé sẽ bị hạn chế nên chắc chắn không ít người tìm cách khắc phục tình trạng này. Vậy, xử lý thế nào khi kính lái ô tô bị mờ do bật sưởi khi thời tiết rét đậm?

Xử lý thế nào khi kính lái ô tô bị mờ do bật sưởi?

Hãy nhớ các thao tác dưới đây để xử lý kính lái ô tô bị mờ do bật sưởi khi thời tiết rét đậm. Chắc chắn trong quá trình lái xe ô tô bạn sẽ cần tới chúng.

Hãy bật chế độ lấy gió ngoài

Hầu như các xe ô tô đều có hai chế độ lấy gió: lấy gió bên trong xe và lấy gió từ bên ngoài. Thông thường,mọi người hay chọn chế độ tuần hoàn gió bên trong xe. Thế nhưng, để tránh kính lái bị mờ, bạn nên đổi sang chế độ lấy gió từ bên ngoài vào trong xe.

Nên lưu ý là cách làm này chỉ là cách phòng, nó phát huy tác dụng cao nhất khi xe mới khởi động, kính chưa bị mờ. Còn nếu kính lái đã bị nhiều hơi nước bám trên mặt thì cách này chỉ còn tác dụng hỗ trợ.

Hãy bật chế độ sấy kính

Các mẫu xe hiện nay đều đã được trang bị chế độ sấy kính: sấy kính lái và kính hậu. Nút bật chế độ sấy kính thường được sắp đặt gần các núm điều khiển điều hòa. Khi chế độ này được bật, đèn báo trên nút điều khiển sẽ sáng để tài xế nhận biết được chức năng sấy kính đang hoạt động bất cứ lúc nào.

Lưu ý: Khi chế độ sấy kính được bật, bạn nên đóng kín các cửa sổ. Nếu cửa sổ không được đóng kín, không khí lạnh bên ngoài lọt vào trong xe, chê độ sấy kính sẽ hoạt động không hiệu quả, khó có thể loại bỏ hơi nước bám trên kính.

Khi kính không còn bị mở do hơi nước, bạn nên tắt chế độ này để giảm tải nguồn nguyên liệu sử dụng

Giảm nhiệt độ bên trong xe

Sự chênh lệch nhiệt độ trong xe và bên ngoài khiến hơi nước ngưng tụ càng nhiều, kính càng mờ. Vì thế nếu giảm nhiệt độ bên trong xe để nhiệt độ không quá chênh lệch với thời tiết bên ngoài thì sẽ giúp giảm hiện tượng mờ kính.  Bạn nên bật quạt gió ở mức cao nhất và giảm nhiệt độ xuống thấp, tất nhiên nhiệt độ trong xe đảm bảo bạn không bị cảm lạnh. Chỉ sau thời gian rất ngắn kính sẽ hết mờ hoàn toàn.  Đây là cách nhanh nhất để xử lý kính lái bị mờ do bật sưởi.

Học lái xe ô tô 83Group xin chia sẻ một số mẹo giúp phòng và giảm tình trạng mờ kính lái xe khi bật sưởi vào mùa đông .

  •  Hạn chế để các đồ bị ướt trong xe như: áo khoác, ô, khăn lau ẩm…
  • Có thể đặt 1-2 chiếc tất sạch, bên trong tất có chứa cát thủy tinh trên táp-lô. Cát thủy tinh có tác dụng ngăn mùi và hút ẩm rất tốt.
  • Sử dụng lượng nhỏ kem cạo râu để ngăn hơi nước bám vào kính lái. Cho 1 lượng nhỏ kem cạo râu vào khăn mềm, nhúng qua ít nước để tạo bọt rồi lau lên mặt trong kính lái. Sau đó dùng khăn khô lau sạch mặt kính.
Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng