Thông đường vào hai bản bị lũ cô lập ở Nghệ An

Gần 200 hộ dân tại xã Mỹ Lý, Kỳ Sơn, Nghệ An bị cô lập do mưa lũ vào ngày 20/08, tình hình cô lập tại 2 bản Cha Nga và Xốp Dương  hiện tại ra sao? Học lái xe ô tô 83 Group xin thông tin để bạn đọc được biết trong bài viết dưới đây.

Thông đường vào hai bản bị lũ cô lập ở Nghệ An

Chủ tịch xã Mỹ Lý là ông Lô Văn Liệu đã cho phóng viên Dân Trí biết thông tin 2 bản trên đã thông đường trở lại vào chiều 21/08, hiện tại đã liên lạc được với bà con hai bản và không có thiệt hại gì về người, kinh tế thiệt hại cũng không đáng kể.

Ông Liệu còn cho biết thêm, vào ngày 20/08 mưa lũ từ nước bạn Lào đổ về đã gây sạt nở làm cho đường vào hai bản này bị chia cắt và đi lại rất khó khăn. Thế nhưng sau gần 2 ngày nắng ráo thì con đường đã thông suốt trở lại.Hai bản bị lũ cô lập tại Nghệ An

>> thi bằng lái b2

Ông Liệu cho biết, trước đó vào ngày 20/8, do mưa lũ từ Lào đổ về nên đã gây sạt, làm con đường vào hai bản này bị chia cắt và đi lại gặp muôn vàn khó khăn. Tuy nhiên, sau hơn một ngày nắng ráo, không mưa nên đường đã thông suốt trở lại.

Ông Liệu nói: “Hai bản ở Mỹ Lý có gần 200 hộ dân, gần như 100% là người dân tộc Thái, đời sống bà con hiện nay về cơ bản là ổn định. Hai bản này nằm ở địa điểm cách trung tâm xã tầm 20 (km), hiện đường vào hai bản đã thông được trở lại”.

Về thiệt hại kinh tế, Ông Liệu chia sẻ: ” Hiện tại có 3 chiếc xe ô tô đã bị lũ cuốn trôi vào ngày 19/08 vẫn chưa được tìm thấy, một số doanh nghiệp tại đây còn bị lũ cuốn đi khs nhiều gỗ, thiệt hại hoa màu của xã có thể lên đến nhiều tỷ đồng”
Cơn bão số 3 đã gây lên ngập lụt từ 3(m) đến 4(m) và nhấn chìm nhà của 16 hộ dân, trong đó có 3 căn nhà bị lũ cuốn trôi. Đồng thời, có 3 chiếc  xe ô tô tải lớn của một doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển gỗ trên địa bàn xã cũng bị lũ cuốn mất tích.

Hiện tại các công tác khắc phục hậu quả sau khi bão đi qua, lũ rút như dọn dẹp nhà cửa bị ngập, đất đá và đường đi đang được các cấp chính quyền xã Mỹ Lý tập trung khắc phục.

Nguồn: Dân Trí

>> Học bằng C

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng