Thủ tục đăng ký xe máy điện khi không có giấy tờ kèm

Có rất nhiều trường hợp xe máy điện được mua lại sẽ không có giấy tờ kèm theo. Rất chủ xe sau khi mua lại muốn làm thủ tục đăng ký biển cho xe máy điện nhưng không có giấy tờ kèm theo và họ băn khoăn không biết có làm được không? và nếu làm được thì thủ tục như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này của trung tâm học lái xe ô tô Hà Nội 83 Group để tìm hiểu câu trả lời cho cầu hỏi này nhé

Thủ tục đăng ký xe máy điện khi không có giấy tờ kèm

Theo thông tư 54/2015/TT-BCA của Bộ Công an đã ban hành và bổ sung thêm quy định về đăng ký xe đối với xe mô tô điện, xe máy điện. Đối với các loại xe mô tô điện, xe máy điện không có giấy tờ kèm thì có thể làm thủ tục đơn giản trong thời gian từ ngày 06/12/2015 đến ngày 30/06/2016. Ngoài thời gian này chủ xe khi đi đăng ký sẽ phải cung cấp đầy đủ, thủ thục đăng ký xe ( bắt buộc phải có giấy tờ kèm theo xe) theo quy định của pháp luật.

>> thi bằng lái xe hạng b2thực hiện đăng ký xe máy điện

Thủ tục để làm  đăng ký xe máy điện, xe mô tô điện bao gồm:

1. Tờ  khai đăng ký xe (theo mẫu);

2. Bản sao sổ hộ khẩu không cần công chứng (nếu chủ phương tiện là cá nhân);Lưu ý: chủ xe phải mang bản gốc khi đi đăng ký để đối chiếu.

Hoặc bản gốc giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức có dấu đỏ, chữ ký xác nhận  (nếu chủ xe là cơ quan, tổ chức);

3.  Bản sao CMND hoặc thẻ căn cước công dân của người đến đăng ký xe máy điện, xe mô tô điện ( bản gốc để đối chiếu);

Sau khi nộp hồ sơ, cơ quan đăng ký xe sẽ tra hồ sơ đăng ký theo đúng quy định trên và thực hiện kiểm tra thực tế xe. Trường hợp xe đi đăng ký có đủ số máy, số khung và phù hợp với hồ sơ đăng ký xe thì có thể cấp ngay biển số xe và gửi giấy hẹn cho chủ xe. Trường hợp xe đi đăng ký chỉ cố số khung hoặc chỉ chó số máy, hay không có cả hai, hoặc số máy, số khung bị mờ thì cơ quan đăng ký xe  sẽ đóng số máy ( nếu đóng được ), số khung theo số cuẩ biển số xe và viết giấy hẹn ngày đến lấy đăng ký.

Còn đối với trường hợp xe không có số máy mà cơ quan đăng ký xe không thể đóng được số máy thì trong giấy chứng nhận đăng ký xe cấp cho chủ xe sẽ ghi từ “KHÔNG CÓ” vào mục “SỐ MÁY”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng