Thương hiệu Scion của Toyota chính thức ngừng hoạt động

Vào ngày 25/10/2016, thương hiệu Scion của hãng Toyota đã chính thức chia tay với ngành công nghiệp ô tô trên thế giới. Trước đó, vào tháng 2 năm 2016, tập đoàn Toyota đã có thông báo khai tử thương hiệu Scion, thế nhưng thương hiệu này vẫn hoạt động thêm 1 thời gian ngắn nữa trước khi chính thức ngừng hoạt động.

Thương hiệu Scion của Toyota chính thức ngừng hoạt động

Thương hiệu Scion được toyota thành lập giống như 1 thương hiệu độc lập vào 2003 ở Bắc Mỹ với mục đích là thu hút được nhiều khách hàng trẻ tuổi. Thời gian đầu tiên, những chiếc xe Scion được khách hàng đón nhận khá tốt, trở thành thương hiệu thành công, doanh số tăng lên đều năm 2004 đến năm 2008. Sau đó do ảnh hưởng của thời kỳ kinh tế suy thoái, cộng thêm việc thiếu nhân tố mới trong sản phẩm đã làm cho doanh số của hãng Scion lại giảm mạnh.Xe ô tô thương hiệu Scion

Theo thống kế, với 13 năm tồn tại  Scion đã bán được hơn 1.000.000 xe ô tô. Trong đó, số lượng khách hàng đầu tiên đến với Toyota là 70%, dưới độ tuổi 35 tuổi là 50%

Mặc dù trong thời gian tồn tại thương hiệu Scion cũng có 1 số mẫu xe bán nhạu như TC Voupe thể thao và XB CROSSOVER nhưng không đạt được kỳ vọng của Toyota về doanh số và về vị trí thương thiệu.

Nhìn nhận chung thì việc khai tử thương hiệu Scion là quyết định đúng đắn xét trên yếu tố chi phí. Với doanh số mục tiêu mà Toyota đặt ra trong 1 năm là 100.000 xe ô tô nhưng thương hiệu scion chỉ đạt được 60.000 xe ô tô và năm 2015. Thương hiệu này khai tử giúp tập đoàn có thêm nhân lực a nguồn lực phân bổ và tập trung vào những mảng có khả năng sinh lời.

Sau khi chính thức khai tử thương hiệu scion, những mẫu xe từ phiên bản 2017 sẽ được bán dưới thương hiệu Toyota. Toyota cho biết sẽ cam kết đảm bảo chính sách bảohành như sửa chữa và bảo dưỡng đối với xe Scion như cũ, những khách hàng có xe ô tô thương hiệu scion sẽ tiếp tục nhận được các dịch vụ sau bán hàng từ Toyota.

Trung tâm học lái xe ô tô 83 Group sẽ giúp bạn sở hữu chiếc bằng lái xe ô tô các hạng trước khi có ý định đăng ký mua xe ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng