Trào lưu độ nội thất ô tô tiền tỷ ở Việt Nam

Khoảng 05 năm trước, kiểu độ nội thất các chiếc van như Ford Transit, Mercedes Sprinter thành phòng khách hạng sang cao cấp còn tương đối mới lạ ở nước ta. đôi khi thị trường xuất hiện vài chiếc của những doanh nhân hay nghệ sĩ. Cùng thời điểm đó, tại Thái Lan hay các nước châu Á, xu hướng này đã lên cao.

Trào lưu độ nội thất ô tô tiền tỷ ở Việt Nam

Trung bình mức giá cho mỗi chiếc van độ theo kiểu phòng khách di động, khoang thương gia vào khoảng trên dưới 1 tỷ, cộng với giá xe mua mới lúc đầu, khách hàng có thể cần trả 01,5-2 tỷ cho mỗi xe, tùy theo số lượng và phẩm cấp các chi tiết hình thành trên xe. Một vài doanh nghiệp nắm bắt xu thế, mở đầu độ xe và tìm khách. Thời gian đầu cơ bản làm xe theo yêu cầu của khách, kèm dịch vụ đăng kiểm lại từ 16 chỗ xuống 9-10 chỗ. nhưng sau đó, những công ty này chủ động tạo thành xe độ và chào bán cho khách. Ford Transit là mẫu van được sử dụng nhiều nhất bởi nguồn cung chính hãng sẵn và lợi thế rộng rãi, giá cả vừa cần. Đối thủ Mercedes Sprinter Bên cạnh đó đó lại ko còn phân phối chính hãng.

độ nội thất xe hơi

một số doanh nhân thường chọn cách độ khoang nội thất thành 04 ghế thương gia với hầu hết trang bị giải trí và thư giãn như hệ thống âm thanh cao cấp, tivi màn hình phẳng, đèn trang trí, quầy bar, tủ lạnh, ghế massage. dĩ nhiên đối tượng khách này ko đem đến quy mô sản xuất cho hãng.

Dòng xe hiện ra nhiều nhất Thời gian này là limousine, trong đó độ các xe từ 16-45 chỗ theo thời trang ít ghế hơn, bọc da, trang thiết bị trên xe nhiều hơn, biến xe khách tới gần với dịch vụ trên máy bay. Ford Transit thường chỉ còn 10 ghế, tạo khoảng bí quyết và ko gian dễ chịu cho mỗi khách hàng.
Nếu với xe khách bình thường, giá vé đi tuyến 150 km khoảng 80.000-100.000 đồng thì với xe limousine, mức giá từ 150.000-200.000 đồng, tuy cao gấp 01,5-2 lần nhưng chất lượng dịch vụ hiện đại buộc phải khách hàng ko đắn đo quá nhiều. Đối tượng sử dụng loại xe này là những đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch, vận chuyển khách theo tuyến hoặc đưa đón khách VIP. Theo chủ một hãng chuyên chở khách ở Thanh Hóa cho biết, loại xe này được khách hàng ưa chuộng do không bị nhồi nhét vào một số ngày cao điểm, xe chạy đúng giờ và mức giá chấp nhận đc.

độ nội thất ô tô

Nhu cầu limousine tăng thêm phải một số nhà xe đặt hàng hãng nhiều hơn. Một hãng chuyên làm limousine tại TP HCM cho biết, mỗi tháng hãng này bán 10-15 xe, nếu ko tính giá xe, phí tổn nâng cấp khoảng 300-600 triệu, dòng cao cấp nhất có thể lên tới gần một tỷ.

Một hãng tương đối nhiều người biết đến về làm xe limousine cũng tại Sài Gòn thậm chí có doanh số cao hơn, khoảng 500 xe vào năm 2015. Hãng này còn đầu tư mở riêng một nhà máy để sản xuất một số bộ phận dùng cho độ xe. những hãng nhỏ hơn chủ yếu nhập chi tiết từ nước ngoài.

Thời gian này, đa số một số hãng đều tiến hành làm xe khép kín cho khách, tức từ khâu liên kết mua xe mới từ các đại lý, làm nội thất, đăng kiểm và giao xe cho khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng