Triều Tiên: Hệ thống tàu điện ngầm sâu nhất thế giới

Bình Nhưỡng là thủ đô của Triều Tiên được khởi công xây dựng hệ thống tàu điện ngầm sâu nhất thế giới vào những năm 60 và được hoàn thành xây dựng những năm 70. Đây sẽ là một địa điểm tốt cho người dân Triều Tiên có thể chống được chiến tranh hạt nhân nếu chúng có xảy ra.

 Triều Tiên: Hệ thống tàu điện ngầm sâu nhất thế giới

Dưới nhiều góc độ, hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng như một viện bảo tàng trưng bày những chủ đề độc đáo của dân tộc, những thành tựu mà đất nước Triều Tiên này đã đạt được trong những năm qua. Điều đặc biệt của hệ thống tàu điện ngầm không chỉ dừng lại ở đó. Hệ thống tàu điện ngầm tại Bình Nhưỡng là hệ thống tàu điện ngầm được xây dựng sâu nhất thế giới với độ sâu trung bình là 110m, có chỗ sâu tới 200m. Một số trạm đáng chú ý nhất là hai trạm Yonggwang và Kaeson khi được thiết kế tấm cửa thép chống nổ ở phía trên và dưới của hệ thống thang cuốn.

Trước năm 2010, trạm Puhung là trạm tàu điện ngầm cho phép các khách du lịch người nước ngoài được ra vào trạm nhưng phải tuân theo những hướng dẫn cụ thể và là bắt buộc. Cùng với trạm tàu Yonggwang, đây là hai trạm tàu điện ngầm được thiết kế đẹp mắt nhất trong hệ thống tàu điện ngầm này của Bình Nhưỡng.

hệ thống tàu điện ngầm sâu nhất thế giới

Sau trạm Puhung là trạm Yonggwang, đây là trạm tàu thứ 2 cho khách du lịch tham quan và cũng là trạm tàu điện ngầm cuối cũng mà họ được phép đặt chân đến. Với những bức tượng đài lộng lẫy, đây là trạm tàu điện ngầm được đánh giá là đẹp nhất trong cả một hệ thống. Ngoài ra, trạm Hwanggumbol với phong cách thiết kế mang đậm nét quý tộc, đặc trưng của sự giàu có, sang trọng với hệ thống đèn chùm.

Và không mấy làm lạ nếu như bạn nhìn thấy được hình ảnh của hai nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-Il của Triều Tiên xuất hiện trên tất cả các toa tàu, mỗi chuyến tàu đều phát những ca khúc về cách mạng. Những người đi tàu phải luôn luôn giữ trật tự, có tổ chức

Tại một vài trạm còn có những cửa hàng đồ lưu niệm như nước hoa, kính mắt, gấu bông, ví…mà khách du lịch không được phép mua hay chụp hình.

hệ thống tàu điện ngầm tại Bình Nhưỡng

Trên đây, học lái xe ô tô đã chia sẻ với các bạn một hệ thống tàu điện ngầm được đánh giá là hiện đại và sâu bậc nhất thế giới. Triều Tiên quả là một đất nước của sự đặc biệt mà ít người biết đến.

Tham khảo thêm: học bằng lái xe b2 tại Hà Nội – thi bằng lái xe b2 giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng