Ưu nhược điểm của các loại đèn pha trên ô tô

Đèn pha ô tô hiện nay sử dụng 4 công nghệ chính là đèn halogen, đèn xenon, đèn LED và đèn laser. Ưu nhược điểm của từng loại đèn pha ô tô.

Ưu nhược điểm của các loại đèn pha trên ô tô

Tiếp tục bài trước về  đèn pha ô tô. Bài hôm nay học lái xe ô tô Hà Nội 83 sẽ chia sẻ với các bạn ưu nhược điểm của từng loại đèn pha trên ô tô để các bạn tham khảo.

công nghệ đèn pha ô tô

Đèn pha Halogen

Ưu điểm: Đèn Halogen là loại đèn pha được nhiều chiếc xe trang bị nhất do chi phí thấp mà tuổi thọ của bóng đèn lại cao (đúng theo kiểu rẻ mà bền). Tuổi thọ trung bình khoảng 1.000 giờ và chi phí 1 cụm bóng halogen mới là 30 USD.

đèn pha halogen

Nhược điểm: Bóng đèn halogen, qua một thời gian sử dụng ở nhiệt độ cao khiến vonfram bốc hơi và đọng lại trên lớp thủy tinh gây thủng bóng đèn. Khi đó chức năng chiếu sáng của bóng đèn coi như không còn.

2. Đèn Xenon

Đèn xenon tạo ra nguồn sáng với màu sắc sắng hơn cũng như tỏa nhiệt ít hơn so với đèn halogen. Đèn Xenon thường được mệnh danh là một loại đèn pha có cường độ cao HID.

đèn pha xenon

Ưu điểm: Tuổi thọ bình quân của đèn pha loại xenon vào khoảng 2.000 giờ, với ánh sáng trắng hơn đèn Halogen, lượng ánh phát ra nhiều hơn. Nhiệt độ màu của bóng khoảng 4.300 độ K (tương tự ánh sáng ban ngày)

đèn xenon

Nhược điểm: Chi phí đắt, cần một khoảng thời gian ngắn để cung cấp điện cho hai điện cực đủ để đèn có thể đạt được cường độ ánh sáng là tối ưu, sau đó sẽ duy trì sự ổn định, một số đèn làm bằng xenon có chứa chất độc hại cho sức khỏe như thủy ngân. Đèn xenon tạo ánh sáng “chói” che khuất tầm nhìn của các tài xế đi ngược chiều

Trên đây là những thông tin về 2 loại đèn pha nhiều tuổi nhất là đèn halogen và đèn xenon. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Chúc bạn một ngày mới vui vẻ.

khóa học lái xe ô tô tại 83

Có thể bạn quan tâm: học bằng lái xe b2học bằng lái xe hạng C

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng