Ưu nhược điểm của đèn ô tô LED – Laser

Đèn LED, đèn laser là 2 công nghệ đèn pha ô tô hiện đại nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về ưu, nhược điểm của 2 loại công nghệ đèn pha này cùng học lái xe ô tô tại Hà Nội 83 các bạn nhé.

Ưu nhược điểm của đèn ô tô LED – Laser

Mỗi loại công nghệ đèn pha ô tô đều có những ưu và nhược điểm riêng. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ chắc chăn răng các sản phẩm công nghệ đời sau sẽ kế thừa, phát huy điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu của công nghệ đi trước để tạo ra một sản phẩm công nghệ tối ưu hơn.

Đèn LED

Đèn LED được thiết kế hoàn toàn mới khi sở hữu công nghệ bán dẫn. Nguyên tắc hoạt động khác hẳn so với 2 loại đèn trước đó là xenon và halogen. Chíp bán dẫn là bộ phận quyết định sự chuyển động của điện tử rồi sinh ra bức xạ ánh sáng nhiều màu.

Đèn LED

Ưu điểm: Tiêu tốn một lượng năng lượng ít để có thể kích hoạt. Loại đèn pha làm bằng đèn LED lần đầu tiên được sử dụng trên chiếc Audi R8 vào năm 2004. Sở hữu kích thước nhỏ, đèn LED có thể tạo ra nhiều dải đèn pha với hình dạng đặc biệt khác nhau.

Nhược điểm: Cấu tạo phức tạp, chi phí cao. Ngoài ra, khi đèn LED hoạt động, sẽ làm nóng chíp bán dẫn ở một nhiệt độ cao có thể làm chảy các bộ phận gần kề chúng hay cáp nối. Chính vì vậy mà xe được trang bị thêm hệ thống làm mát được trang bị trong khoang động cơ.

Tham khảo thêm: thi bằng lái xe b2

Đèn Laser

Audi và BMW đang rất nỗ lực để có thể biến trang bị đèn Laser thành một bộ phận không thể thiếu trên nhiều mẫu xe của họ và đánh giá rằng, có thể chúng sẽ tốt gấp 1.000 lần so vơi công nghệ đèn LED mà kích thước bóng tương tự. Ánh sáng Laser sẽ chỉ được sử dụng trong phần đầu của quá trình tạo ra ánh sáng, không nguy hiểm

công nghệ đèn laser

Ưu điểm: Sáng gấp 1000 lần đèn LED, ánh sáng xa hơn gấp đôi, năng lượng tiêu tốn chỉ 1/2 hoặc 2/3. Nhiệt độ ảnh sáng khoảng 5.500 đến 6.000 độ K trong khi ánh sáng mặt trời là 6.500 độ K.

Nhược điểm: Được thiết kế tối ưu, chi phí đắt. Chưa được dùng cho cả chùm ánh sáng chiếu xa và gần. Vẫn cần có hệ thống HID hoặc LED song song. Với nhiệt lượng tỏa ra còn nhiều hơn so với đèn LED, Leser vẫn cần trang bị hệ thống làm mát. Đèn laser mới chỉ được sử dụng trên một vài chiếc siêu xe.

Trên đây là 2 loại công nghệ đèn pha ô tô LED và Laser, những công nghệ đèn pha hiện đại nhất mà dạy lái xe ô tô chia sẻ với các bạn. Chúc bạn lái xe an toàn

Tham khảo: học lái xe b2 5,5 trđ tại Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng