Vì sao trượt 50% trong khóa thi lái xe số tự động đầu tiên?

Khóa thi sát hạch đào tạo lái xe số tự động đầu tiên  được tổ chức tại Bắc Ninh  vào tháng 4/2016 có tỷ lệ trượt lên tới 50%. Kết quả này cho thấy việc học và thi sát hạch lái xe ô tô số tự động không dễ như nhiều người từng nghĩ.

Tỉ lệ trượt 50% trong khóa thi lái xe số tự động đầu tiên?

Học và thi số tự động có đơn giản như nhiều người nghĩ?

Học thi lái xe số tự động dễ dàng hơn ở bài thi “đề – pa lên dốc”, giảm được thao tác điều khiển chân côn nhưng các bài thi khác, không khác gì xe số sàn nên nếu không chịu khó rèn luyện kỹ năng, bình tĩnh trong lúc thi vẫn rất khó đỗ. Dù thế, bài thi đề – pa lên dốc được coi là dễ hơn với người học và thi lái xe ô tô số tự động nhưng cũng có nhiều người vẫn bị trừ điểm ở nội dung này.Học lái xe số tự động có đơn giản?

Để vượt qua kỳ thi lý thuyết bạn có thể tham khảo: Mẹo thi lý thuyết bằng B1

Nguyên nhân dẫn đến trượt nhiều ở khóa thi đâu là gì?

  • Thường những người đăng ký lái xe số tự động thường chủ quan nghĩ rằng, học lái xe số tự động là dễ dàng, không cần phải học qua trung tâm bài bản. Chỉ cần có người thân biết lái xe hướng dẫn là có thể tự lái xe thành thạo và tham gia kỳ thi sát hạch được. Thế nhưng kỳ thi sách hạch không phải là dễ dàng nếu như bạn không chuẩn bị kiến thức, kinh nghiệm từ trước. Tốt nhất là nên đăng ký 1 khóa học lái xe số tự động B1 để được hướng dẫn theo giáo trình chuẩn của Bộ GTVT một cách bài bản.
  • Phần lớn các học viên dự thi khóa sát hạch đầu tiên là nữ hoặc có độ tuổi cao từ 30 tuổi – 50 tuổi. Trong số 30 học viên học lái xe số tự động trong đợt thi này, có 17 là nữ, còn lại đều là những người đứng tuổi. Có lẽ đây cũng là lý do khiến tỷ lệ trượt cao hơn.
  • Theo quy trình có thêm bài thi “ghép xe ngang” nên số bài thi tăng thêm 1 bài khiến khả năng thí sinh bị trừ điểm tăng lên. Thứ hai, do sân sát hạch mới được cấp phép cho nội dung đào tạo số tự động nên thời gian để thí sinh ôn luyện trong hình còn hạn chế. Bên cạnh đó, kinh nghiệm của các thầy trong việc giảng bài về nội dung xe số tự động cũng chưa nhiều nên tỷ lệ đạt thấp.

Tỷ lệ trượt 50% chỉ là con số của khóa thi đầu tiên vào tháng 4/2016 thôi. Còn đến 2017, cơ sở hạ tầng được đầu tư, xe đời mới được áp dụng trong quá trình giảng dạy, giảng viên nhiều kiên thức và kinh nghiệm. Với trung tâm đào tạo lái xe 83 GROUP, chúng tôi cam kết 99% học viên tham gia khóa học lái xe số tự động đều Đạt. ĐĂNG KÝ NGAY học lái xe số tự động B1 để vượt qua kỳ thi sát hạch và sở hữu bằng B1 một cách dễ dàng bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng