4 kĩ năng lái xe an toàn cho mọi người

Hãy đến với trung tâm học lái xe ô tô 83 của chúng tôi để sỏ hữu những kinh nghiệm lái xe tốt nhất. Dưới đây là 4 kĩ năng lái xe an toàn mà mỗi người lái xe đều phải biết.

>> Lái xe an toàn vào ban đêm chỉ với 9 bí quyết

antoan

4 kỹ năng lái xe an toàn mà bất kỳ người điều khiển xe nào cũng nên biết

1. Sử dụng đà của xe

Bánh đà là một thiết bị cơ khí quay được sử dụng để lưu trữ năng lượng quay. Bánh đà có mô-men quán tính lớn, và do đó chống lại sự thay đổi tốc độ quay. Lượng năng lượng được lưu trữ trong một bánh đà tỉ lệ với bình phương tốc độ quay của nó. Năng lượng được chuyển giao cho một bánh đà bằng cách áp dụng mô-men xoắn đối với nó, do đó gây ra tốc độ quay của nó, và do đó năng lượng lưu trữ của nó, gia tăng. Ngược lại, bánh đà giải phóng năng lượng được lưu trữ bằng cách áp mô-men xoắn đến tải cơ khí, kết quả làm tốc độ quay giảm.

Kinh nghiệm dạy nghề lái xe cho thấy là phải biết cách lợi dụng đà quán tính của xe, tạo đà cho xe vận hành, tăng, giảm chân ga nhẹ nhàng và chuyển đổi số ở tốc độ vòng tua của động cơ trong khoảng 1.500 – 2.500 vòng/phút. Sử dụng đà của xe, bỏ chân ga sớm khi đến gần điểm cần dừng, đỗ, rẽ, tránh tránh tăng tốc và phanh gấp liên tục.

2. Tốc độ ổn định

Kỹ thuật lái xe tốt nhất là ở chỗ bạn cần đảm bảo cho xe chạy tốc độ ổn định, không quá nhanh, không quá chậm nhằm dễ dàng kiểm soát tốc độ mà còn giúp xe “ăn” xăng ít hơn (thói quen này có thể giúp tiết kiệm 33% nhiên liệu khi lái xe trên đường trường, và 5% khi lái trong thành phố). Với điều kiện đường sá như ở Việt Nam, tốc độ lý tưởng nhất khi đi trên đường trường là 70 – 80 km/h. Còn với đường đồi núi, áp dụng “mẹo” giữ đều chân ga và tận dụng đà quán tính khi xe đổ đèo, giúp xe không bị “đuối sức” khi lên dốc mà vẫn “ăn” xăng ở mức thấp nhất.

3. Tập trung quan sát

Quá trình hoc lái xe bạn sẽ được hướng dẫn các nguyên tắc cũng như cách quan sát khi lái xe. Bạn cần tập trung quan sát, sớm phán đoán tình huống, duy trì khoảng cách an toàn với những xe khác để bạn hạn chế tối đa những cú phanh gấp. Với mặt đường khô ráo, khoảng cách an toàn là 30 m khi xe ở tốc độ 60 km/h, 50m khi đi ở tốc độ 80 km/h, 70 m ở tốc độ đến 100 km/h và 90m cho tốc độ đến 120 km/h.

4. Dừng, đỗ xe đúng quy định

Tắt máy khi dừng đỗ xe trên 30 giây, bởi khi động cơ chạy không tải quá lâu sẽ lãng phí nhiên liệu và gây ô nhiễm môi trường. Lượng nhiên liệu tiêu thụ khi máy nổ không tải trong hơn 2 phút có thể giúp xe đi được thêm 1 km với tốc độ 50 km/h. Ngoài ra, nên chọn chỗ đỗ xe râm mát để giúp xe bạn không “bốc hỏa” để tránh tiêu tốn nhiên liệu cho hệ thống điều hòa. Nên tắt điều hòa và mở cửa thông gió trong lúc trời không quá nóng để tiết kiệm xăng hơn. Tuy nhiên, khi đi trên 80 km/h, bạn không nên mở cửa sổ xe vì lúc này xe sẽ bị ù và chịu sức cản lớn hơn khiến xe tốn xăng hơn.

Bài viết trên  sẽ giúp bạn lái xe an toàn tên tất cả nẻo đường. Đó là các kinh nghiệm của các thầy dạy lái xe ô tô tại trung tâm chúng tôi. Rất vui khi được chia sẻ với các bạn.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE ÔTÔ 83 GROUP

Địa chỉ: 22 Ngõ 69 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại trung tâm: 04.62911363
Tư vấn viên Mrs Hòa: 0961.195.394
Giáo viên phụ trách Mr Tuấn: 0912.867.119
Email: tuvan@hoclaixe83.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng