Không gạt chân chống xe máy là vi phạm giao thông

Liệu không gạt chân chống xe máy có phải là vi phạm giao thông không đường bộ? cs bị xử phạt vi phạm giao thông không? phạt bao nhiêu?

>>> Học lái xe hạng b2 là không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay

Không gạt chân chống xe máy, vi phạm giao thông đường bộ

Theo NĐ 171/2013/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2014 quy định mức xử phạt với người điều khiển phương tiện xe máy, các loại xe tương tự xe máy lưu thông trên đường bộ không gạt chân chống xe máy cụ thể như sau:

lỗi không gạt chân chống

  • Phạt 2 trđ – 3 trđ theo quy định tại Điểm a, Khoản 6 và Điểm c, Khoản 10 Điều 6 của NĐ 171/2013/NĐ-CP với hành vi vi phạm giao thông đường bộ khi các phương tiện xe máy, xe mô tô, xe tương tự xe máy khi tham gia giao thông sử dụng chân chống xe máy, các vật khác quẹt xuống lòng đường khi phương tiện đang di chuyển
  • Tạm giữ bằng lái xe của chủ phương tiện trong thời gian 2 tháng

Việc quên không gạt chân chống khi tham gia giao thông là hết sức nguy hiểm. Chính vì vậy mà hiện nay các loại xe tay ga đã khắc phục được nhược điểm về chân chống xe máy. Chúc bạn tham gia giao thông an toàn cùng học lái xe 83 Group

Tóm lại: Hầu hết các trường hợp quyên không gạt chân chống xe máy thường sẽ được CSGT lương tay, không xử phạt. Còn đối với các hành vi cố tình gạt chân chống xe máy xuống để tạo ma sát với mặt đường sẽ bị xử phạt nghiêm ngặt với mức xử phạt vi phạm luật giao thông đường bộ là 2 trđ- 3trđ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng