Một số lời khuyên hữu ích khi mua xe ôtô

Ô tô hiện nay đang là phương tiện hàng đầu mà nhiều gia đình khá giả phấn đấu để sở hữu, khoản đầu tư để mua ôtô không phải là nhỏ nên mỗi gia đình khi có nhu cầu mua sắm xe đều phải cân nhắc, xem xét tài chính cũng như chiếc xe ô tô phù hợp với gia đình mình. Sau đây là một số lời khuyên hữu ích khi mua xe ô tô mà học lái xe ô tô 83 tổng hợp, hy vọng sẽ cần thiết để các bạn có thể lựa chọn được 1 chiếc xe ưng ý.

Một số lời khuyên hữu ích khi mua xe ôtô

1. Hãy chú trọng đến những chiếc ô tô có tính an toàn cao

Tiêu chí quan trọng nhất đối với một chiếc ôtô khi sử dụng đó là tính an toàn, bạn cần phải chú ý tới các thiết bị có khả năng phòng chống tai nạn giao thông để đảm bảo an toàn mỗi khi di chuyển. Ngoài ra bạn cần chú trọng  đến mục đích sử dụng để có thể ưu ái hơn về tính năng của sản phẩm như: khả năng vận hành, tính thẩm mỹ hay hỗ trợ giải trí…

Mua xe ô tô phù hợp với gia đình của bạn>> Thi lái xe b2

2. Biết chọn thời điểm thích hợp khi mua xe

Với những gia đình có điều kiện kinh tế vững thì việc mua ô tô có thể tiến hành bất cứ lúc nào, chỉ cần có nhu cầu hay thấy một chiếc xe ưng ý. Thế nhưng với những gia đình có điều kiện kinh tế bình thường thì tốt nhất nên chọn thời điểm mua là trước hoặc sau tết nguyên đán để có thể tiết kiệm 1 ngân sách đáng kể.  Bởi vì thời điểm này hầu hết các hãng xe thường tung ra rất nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá để kích cầu mua sắm, đồng thời việc chạy doanh số cuối năm cũng bắt buộc các đại lý phải bán giá rẻ hơn rất nhiều để câu khách.

3. Tính toán khả năng tài chính tương đương với giá trị của chiếc xe mà bạn sẽ mua

Ngoài giá niêm yết của xe (bao gồm cả GTGT) thì người mua xe ô tô sẽ phải tính thêm cả một khoản chi phí như tiền thuế trước bạ, phí đăng ký, phí đăng kiểm, tiền mua bảo hiểm xe… Các khoản này sẽ tương đương từ 12% đên 15% giá trị của xe. Chưa tính đến tiền phát sinh trong quá trình sử dụng xe ô tô, bao gồm chi phí nhiên liệu, chi phí gửi xe hàng tháng,  chi phí bảo dưỡng, chi phí sửa chữa…

4. Có thể lên phương án vay ngân hàng để mua xe

Nếu như khoản tài chính của gia đình bạn chưa đủ, hoặc vừa khít để có thể sở hữu một chiếc ô tô mà bạn mong muốn thì bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chương trình cho vay trả góp từ ngân hàng. Tất nhiên, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để xem xét kỹ chương trình , cũng như điều khoản mà ngân hàng đưa ra và lựa chọn ra ngân hàng có chương trình tốt nhất phù hợp với điều kiện của bạn.

Xem thêm>> Học lái xe hạng C

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng