Một số ưu điểm của cửa sổ trời trên ô tô

Cửa sổ trời hay còn gọi là Sunroof là 1 trang bị trên xe ô tô đang được rất nhiều người ưa chuộng mặc dù chi tiết này trên xe ô tô không được sử dụng thường xuyên.

Cửa sổ trời đang dần trở thành trang bị trên xe ô tô với tính năng phổ biến để làm chi tiết so sánh độ tiện ghi giữa các dòng xe với nhau. Mặc dù đối với những người sống ở khu vực bụi bặm thì cửa sổ trời không được sử dung, tuy nhiên trong các trường hợp khẩn cấp cần thoát hiểm thì trang bị này lại hỗ trợ cho người sử dụng rất nhiều. Vậy ưu điểm của cửa sổ trời là gì, hãy cùng học lái xe ô tô 83 Group tìm hiểu nhé.

Một số ưu điểm của cửa sổ trời trên ô tô là gì?

  • Cửa cổ trời có tác dụng tạo không gian thoáng cho cabin khi được mở ra, hơn nữa ở những nơi có không khí trong lành thì cửa sổ trời sẽ giúp cho những người ngồi trong xe cảm thấy thoải mái, gần với thieen nhiên khi đứng lên nhìn ngắm toàn cảnh bên ngoài, hít thở không khí trong lành trong cuộc hành trình.Ưu điểm của cửa sổ trời trên xe ô tô

>>  Thi bằng b2

  • Cửa sổ trời còn mang lại cảm giác không gian thoảng hơn khi ngồi trong xe, cũng như nhận ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào trong cabin
  • Trong một số tình huống tai nạn khẩn cấp như xe bị rơi xuống nước, xe bị lật ngang thì cửa sổ trời trở thành cửa thoát hiểm giúp bạn có thể dễ dàng thoát ra ngoài hơn.
  • Khi xe của bạn đậu dưới trời nắng nóng thì cửa sổ trời sẽ giúp hạ nhiệt cabin xe hiệu quả hơn khi mở tất cả các cửa cửa kính xe và cửa sổ trời.
  • Cửa sổ trời còn mang lại tính thẩm mỹ, phong cách cho mỗi chiếc xe ô tô có trang bị nó.

Với những ưu điểm trên thì chúng ta cũng có thể hiểu tại sao cửa sổ trời lại được nhiều người lựa chọn để trang bị cho ô tô của mình, tuy nhiên khi sử dụng chúng ta cũng cần phải lưu ý những điều sau:

  • Hãy cẩn thận khi có ý định đứng lên quan sát bên ngoài khi xe ô tô đang di chuyển, tốt nhất bạn nên quan sát có vật cản bên ngoài hay không và đi với tốc độ chậm, tránh phanh gấp.
  • Phải đóng kín cửa sổ trời khi đỗ xe bên ngoài, hạn chế bụi bẩn và mưa làm bẩn ướt cabin và tránh trộm cắp.
  • Cần kiểm tra, vệ sinh cửa sổ trời thường xuyên, tránh việc cửa sổ trời bị hở gây tác hại nghiêm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng