Vẽ vạch kẻ đường 3D trên đường phố Ấn Độ

Để khiến các tài xế cảnh giác giảm tốc độ mỗi khi đi qua những điểm có vách kẻ đường dành cho người đi bộ, Ấn Độ đã thực hiện kế hoạch vẽ vạch kẻ đường 3D, giúp người đi bộ được đảm bảo an toàn hơn

Trường dạy lái xe ô tô 83 uy tín tại Hà Nội

Vẽ vạch kẻ đường 3D trên đường phố Ấn Độ

Hầu như tất cả những quốc gia trên thế giới đều sử dụng vạch kẻ đường sơn màu tránh để dành riêng cho người đi bộ tại những điểm qua đường, nhưng do ý thức của rất nhiều tài xế khi tham gia giao thông không giảm tốc độ hay quan sát kỹ mỗi khi đến đoạn đường này. Có không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra bởi nguyên nhân này.

vạch kẻ đường 3D tại Ấn Độ

Tham khảo: học bằng lái b2 – 5,5 triệu đồng

Để có thể khiến người lái xe chú ý giảm tốc, quan sát mỗi khi đi qua những điểm vạch kẻ cho người đi bộ, giúp người đi bộ qua đường được an toàn hơn, chính phủ Ấn Độ mới đây đã tiến hành kế hoạch tạo gờ nổi “ảo” tại những điểm có vạch kẻ dành cho người đi bộ bằng cách vẽ vạch kẻ đường 3D.

Vạch kẻ đường 3D sẽ khiến những người lái xe ô tô cảm giác như phía trước họ có gờ nổi để chú ý từ từ giảm tốc độ từ xa. Đây là đề xuất của bộ trưởng Bộ GTVT Ấn Độ để có thể giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông tại quốc gia này.

Hiệu quả của kế hoạch này sẽ được theo dõi thường xuyên. Dù chưa biết hiệu quả như thế nào xong đây cũng là một giải pháp khiến người tham gia giao thông chú ý hơn đến các điểm có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ vì chúng khá bắt mắt.

Có thể thấy, tình trang tai nạn giao thông đang là vấn đề rất đáng được quan tâm trên toàn thế giới. Để có thể giảm thiểu được thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra. Các quốc gia đang rất tích cực trong việc thực hiện nhiều hơn các kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là đường bộ

Thi bằng lái xe b2 là điều kiện đủ để bạn có thể lái xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi trên các tuyến đường giao thông

Tham khảo thêm: học bằng lái xe hạng C –  8 triệu đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng