Nhận diện biển gộp làn đường theo phương tiện

Hệ thống biển gộp làn đường theo phương tiện là 1 phần trog hệ thống biển báo giao thông đường bộ. Hệ thống này luôn làm cho những người tham gia giao thông phải lúng túng. Học lái xe ô tô 83 Group sẽ cung cấp một số lưu ý giúp bạn phần nào tự tin hơn và tránh bị xử phạt không đáng có khi tham gia giao thông.

Nhận diện biển gộp làn đường theo phương tiện

Quy chuẩn mới QCVN 41:2016/BGTVT về biển hiệu giao thông bắt đầu có hiệu lực vào ngày hôm nay 01/11/2016, có quy định rõ: Biển hiệu lệnh là loại biển báo giúp người tham gia giao thông có thể nhận biết các điều bắt buộc phải chấp hành. Trong hệ thống đó, Biển gộp làn đường theo phương tiệ R.415 có đặc điểm nhận diện như hình vẽ dưới đây:

Biển gộp làn đường theo phương tiện R.415
Biển R.415 chỉ là 1 trường hợp trong hệ thống biển báo gộp nàn đường

Với mục đích là hướng dẫn để người tham gia giao thông nghiêm túc tuân thủ theo loại biển hiệu này, Quy chuẩn QCVN 41:2016/BGTVT đã quy định: Biển báo R.415 sử dụng để báo hiệu cho người đi đường biết được số lượng làn đường và các loại xe sẽ được phép lưu thông trên từng làn đường như quy định. Tuy nhiên, còn tùy theo tình hình thực tế về số làn đường và mục đích tổ chức giao thông mà có hướng sử dụng các ký hiệu phương tiện trên các làn cho phù hợp và biển báo R.415 chỉ là 1 trường hợp.

Biển R.415 có hình dạng là hình chữ nhật, nền được màu xanh nước biển, bề mặt ngoài của biển thể hiện hình vẽ những loại phương tiện cho phép sử dụng trên từng làn đường. Biển báo này thường đặt bên đường hoặc treo trên các cột thì cần vươn ra ngoài và loại biển báo này chỉ được áp dụng trên những đoạn đường có 2 đến 4 làn đường cho mỗi hướng lưu thông

Thêm 1 lưu ý nữa là, biển hiệu R.415 không được áp dụng với những xe chuyển làn để ra/vào hoặc dừng đỗ ở bên đường. Cũng trong quy chuẩn QCVN 41:2016/BGTVT: Khi sử dụng biển báo này phải có sự kết hợp với vạch phân chia làn đường sao cho phù hợp và thống nhất, trong trường hợp phương tiện di chuyển đến gần nơi đường bộ giao nhau thì phương tiện được phép chuyển làn để đi theo hành trình mong muốn và việc chuyển làn đường cũng phải thực hiện đúng theo các quy định.

Học lái xe ô tô Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng